Bí quyết làm bánh giò cháo quẩy giòn rụm - Hướng dẫn làm bánh - Dạy làm bánh Online

728x90 AdSpace

Tin HOT

Bí quyết làm bánh giò cháo quẩy giòn rụm

Bánh giò cháo quẩy – gọi ngắn gọn là bánh quẩy là món bánh có nguồn gốc từ Trung Hoa nhưng dần trở nên quen thuộc với người dân Việt Nam, nhất là khi ăn kèm với cháo lòng.


Bánh quẩy nóng hổi, giòn tan (Ảnh:st)
Bánh quẩy có màu nâu vàng rất bắt mắt với lớp vỏ ngoài giòn tan, phần trong bánh rỗng xốp. Bánh thường không có vị ngọt hay mặn, chỉ hơi đầm vị một chút để có thể dễ dàng ăn kèm với các món ăn khác. Ở Việt Nam, bánh quẩy được dùng chung với cháo lòng và trở thành một nét riêng độc đáo không lẫn vào đâu được. Với cách làm hơi phức tạp nhưng vẫn có thể làm được, bạn đừng vội nản lòng vì thành quả có thể khiến bạn thích thú đấy!

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bánh:


250 gram bột mì số 11
3 gram muối ăn
5 gram đường cát trắng
3 gram bột khai
3 gram bột baking soda
150 ml nước lọc
Dầu ăn, chảo sâu lòng.

Hướng dẫn làm bánh giò cháo quẩy:


Bước 1: Chuẩn bị một âu sạch, rây bột mì cho mịn. Rây riêng bột khai, bột baking soda, để qua một bên.
Bước 2: Đổ đường, muối ăn vào âu bột mì, trộn đều lên. Trong một chén nhỏ, cho vào 50 ml nước với phần bột khai, quậu đều cho tan. Làm tương tự với bột baking soda, sau đó mới đổ hai loại hỗn hợp nước này vào chung với  nhau.
Bước 3: Rót hỗn hợp nước vào hỗn hợp bột mì, thêm 50 ml nước còn lại vào, trộn đều bột lên. Dùng máy trộn bột, trộn đều trong 2 phút cho bột mịn. Dùng một chiếc khăn sạch, ẩm đậy lên miệng âu bột. Để yên trong khoảng 20 phút.
Bước 4: Nhồi bột lần nữa trong khoản 1 – 2 phút để bột mịn hơn và dùng khăn ẩm đậy lại 1 lần nữa trong 20 phút. Tiếp tục nhồi bột lần thứ 3 và ủ tương tự 2 lần trước.
Bước 5: Lấy bột ra mặt phẳng, cán mỏng bột khoảng 2 cm. Dùng khăn ẩm để che lại bột, ủ thêm 3 – 4 tiếng.
Bước 6: Dùng cây cán bột, cán bột thành hình chữ nhật, mỏng khoảng 2 – 3 mm. Dùng dao cắt bột thành từng thanh chữ nhật. Đặt một miếng bột lên trước, dùng xiên tre ướt để ép vào dọc giữa, đặt miếng thứ 2 lên, dùng xiên ép thêm lần nữa để 2 miếng dính vào với nhau.
Bước 7: Đun sôi dầu ăn, cho từng cặp bột vào, chiên phồng. Khi bánh vàng nâu đẹp mắt và phồng to thì gắp ra, để ráo dầu.
Bánh quẩy nên ăn nóng mới có thể cảm nhận được độ giòn, xốp của bánh. Ăn kèm với cháo trắng, cháo lòng vô cùng ngon!

Bí quyết làm bánh giò cháo quẩy giòn rụm Reviewed by cuong on 11:48:00 Rating: 5 Bánh giò cháo quẩy – gọi ngắn gọn là bánh quẩy là món bánh có nguồn gốc từ Trung Hoa nhưng dần trở nên quen thuộc với người dân Việt Nam, nh...

Không có nhận xét nào: