Cách làm bánh Rhubarb pie lạ miệng và ngon độc đáo - Hướng dẫn làm bánh - Dạy làm bánh Online

728x90 AdSpace

Tin HOT

Cách làm bánh Rhubarb pie lạ miệng và ngon độc đáo

Bạn có biết món bánh rhubarb pie là món bánh như thế nào không? Đây là món bánh có vị chua chua ngọt ngọt và được nhiều người ở các nước phương tây yêu thích.

Bánh rhubarb pie – món bánh được ưa chuộng không kém bánh pie táo (Ảnh:st)
Bánh rhubarb pie mang lại cho bạn sự trải nghiệm rất mới lạ, bánh được làm từ một loại rau có thân màu đỏ được gọi là rau rhubarb hay rau đại hoàng, đây là giống cây chỉ được trồng tại các nước có khi hậu ôn đới lạnh. Đặc trưng của món rau này là khi ăn có vị chua chua rất riêng. Khi bạn dùng nó để làm bánh sẽ giúp bánh của bạn tăng thêm hương vị.


Nguyên liệu cho món bánh rhubarb pie:Nhân bánh
6 muỗng canh bột mì gạt ngang
60 gram đường
100 gram rau rhubarb thái nhỏ
50 gram nho khô
50 gram dâu tây
100 gram hạt óc chó
2 muỗng canh bơ lạt
5 gram nước cốt chanh vàng (chanh tây)
Vỏ bánh pie
350 gram bột mì số 11
1 muỗng cà phê muối
2 muỗng canh đường
200 gram bơ lạt để lạnh
80 ml nước đá
1 lòng đỏ trứng gà + 10 ml nước để quét mặt bánh.


Cách làm bánh ngon:Bước 1: Bạn bật lò nướng ở 200 độ C trước khi bắt đầu làm bánh hoặc trước khi cho bánh vào nướng 10 phút để lò đạt nhiệt độ như mong muốn.
Bước 2: Dùng tay hoặc máy trộn bột, cho các nguyên liệu trong phần làm vỏ, ngoại trừ nước, vào một âu sạch, trộn đều lên tới khi bơ lẫn với bột thành một hỗn hợp có dạng vụn nhỏ tơi như cát.
Bước 3: Rót nước đá vào hỗn hợp bột từ từ, đánh bột tới khi thành một khối quện, dính và mịn. Chia bột thành 2 phần bằng nhau, một phần cán mỏng khoảng 2mm để làm lớp đáy khuôn, một phần cán mỏng tương tự để làm lớp phủ bánh.
Bước 4: Quét bơ lên khuôn nướng, lót bột vào đáy, canh sao cho bột dàn cao hơn phần miệng khuôn bánh khoảng 1 mm, sau đó dùng nĩa để châm những lỗ nhỏ dưới đáy bột. Cho vào lò nướng trong 10 – 20 phút cho chín tới.

Tạo hình mặt bánh cho đẹp mắt theo sở thích của bạn (Ảnh:st)
Bước 5: Cho các nguyên liệu để làm nhân vào âu sạch, trừ bơ lạnh. Trộn đều lên với nhau. Đổ nhân bánh vào bánh đã nướng trước đó. Sau đó phủ lớp bột còn lại lên trên cho kín bánh. Dùng dao rạch vài đường trên mặt bột để bánh không bị nứt khi nướng hoặc xẻ bột thành từng sợi, xếp so le lên mặt bánh như hình đan caro. Quét lớp trứng gà lên mặt bánh.
Bước 6: Nướng bánh từ 30 – 45 phút. Lấy ra, để nguội thì lấy bánh khỏi khuôn, xắt thành từng miếng vừa ăn và thưởng thức.
Chúc bạn làm bánh rhubarb pie thành công nhé!

Cách làm bánh Rhubarb pie lạ miệng và ngon độc đáo Reviewed by cuong on 16:24:00 Rating: 5 Bạn có biết món bánh rhubarb pie là món bánh như thế nào không? Đây là món bánh có vị chua chua ngọt ngọt và được nhiều người ở các nước phư...

Không có nhận xét nào: