Bánh donut chocolate ngọt lịm - Hướng dẫn làm bánh - Dạy làm bánh Online

728x90 AdSpace

Tin HOT

Bánh donut chocolate ngọt lịm

Cách làm bánh donut chocolate không hề khó, chỉ cần bạn áp dụng đúng công thức được hướng dẫn sau đây, đảm bảo bạn sẽ có những chiếc bánh donut thơm ngon để chiêu đãi cả nhà vào dịp cuối tuần.


Bánh Donut chocolate thơm ngon
Donut là chiếc bánh vòng ngọt thường được làm bằng cách chiên hoặc nướng. Nó là một loại bánh tráng miệng hay ăn chơi phổ biến rộng rãi ở các nước phương Tây. Bánh có công thức đơn giản, được trang trí khá bắt mắt với lớp phủ bánh bên ngoài thường là chocolate, các loại kẹo, đường…


Nguyên liệu cần chuẩn bịBơ tan chảy để chống dính cho khuôn bánh 50 gram
Bột mì đa dụng 250gram
Bột cacao 60gram
Bột nở baking powder 4gram
Muối 2 gram
Sữa tươi 240ml
Đường nâu 225gram
Trứng 2 quả
Bơ nóng chảy 75gram
Vani 6gram
Chocolate phủ bên ngoài:
Đường bột 270gram
Bột cacao 36gram
Sữa tươi 80ml
Muối 1 chút xíu
Vani 1 thìa cà phê
Khuôn bánh donut


Cách làm bánh Donut chocolate ngọt lịmBước 1: Trong một âu sạch, bạn rây bột mì, bột cacao, bột nở và muối vào. Trong một tô khác, bạn trộn sữa, 75 gram bơ đun tan chảy, đường nâu, vanilla, trứng với nhau cho đến khi mịn. Đổ phần hỗn hợp ướt này vào hỗn hợp bột khô, dùng phới lồng trộn cho đến khi hỗn hợp đồng nhất.
Bước 2: Làm nóng sẵn lò nướng ở nhiệt độ 165 độ C trước khi nướng bánh. Quết một lớp mỏng bơ nóng chảy vào khuôn làm bánh donut để chống dính.
Bước 3: Cho bột bánh vào túi bắt kem, sau đó nhẹ nhàng bóp bột vào khuôn bánh sao cho phần bột chỉ chiếm 2/3 khuôn.Tiếp theo, bạn cho bánh vào lò nướng khoảng 15 phút cho bánh chín, sau khi bánh chín, bạn cho bánh lên rãnh cho bánh nguội hoàn toàn.
Bước 4: Trong lúc chờ bánh nguội, bạn bắt tay vào làm phần chocolate phủ bên ngoài. Bạn trộn bột cacao, đường bột, muối, sữa, vani vào trong tô. Bạn trộn thật nhẹ nhàng để tránh những bọt khí có thể xuất hiện ở hỗn hợp làm mặt bánh không được mịn mượt.
Bước 5: Khi bánh Donut đã nguội, bạn nhúng từng chiếc bánh vào hỗn hợp chocolate. Có thể rắc thêm cốm màu trang trí cho đẹp mắt.
Giờ thì mời cả nhà thưởng thức những chiếc bánh Donut chocolate ngọt lịm này thôi. Chúc bạn thành công khi thực hiện những tấm bánh Âu này nhé!!

Bánh donut chocolate ngọt lịm Reviewed by cuong on 10:18:00 Rating: 5 Cách làm bánh donut chocolate không hề khó, chỉ cần bạn áp dụng đúng công thức được hướng dẫn sau đây, đảm bảo bạn sẽ có những chiếc bánh do...

Không có nhận xét nào: