Cách làm bánh orange chiffon thơm ngon khó cưỡng - Hướng dẫn làm bánh - Dạy làm bánh Online

728x90 AdSpace

Tin HOT

Cách làm bánh orange chiffon thơm ngon khó cưỡng

Bánh orange chiffon là món bánh có hương vị thơm mùi cam và khi ăn thì mềm xốp cực kì. Bạn có thử làm bao giờ chưa?


Thưởng thức chiếc bánh orange chiffon ngay hôm nay thôi nào!
Bánh orange chiffon độc đáo vì hương vị cam thơm ngon mà nó đem lại, nguyên liệu sử dụng tạo mùi chính là nước cam tươi chứ không hề sử dụng các loại sản phẩm tạo mùi. Bánh rất bông, xốp và dễ ăn nên hoàn toàn phù hợp cho cả người lớn tuổi lẫn trẻ nhỏ. Cùng thực hiện cách làm bánh orange chiffon!

Các nguyên liệu cần chuẩn bị:


120 gr đường
300 gr bột mì
2 gr muối ăn
10 gr bột nở
6 lòng đỏ trứng gà
150 ml nước cam
100 ml dầu ăn
15 gr vỏ cam bào
10 gr bột vani
2 lòng trắng trứng

Cách làm bánh chiffon cam:


Bước 1: Bật lò nướng bánh trước khi nướng 10 phút, với món bánh này mình mở ở 165 độ C. Quét bơ lên khuôn bánh để chống dính. Bạn có thể mua khuôn bánh chiffon ở các tiệm bán nguyên vật liệu.
Bước 2: Sử dụng âu sạch, cho đường, bột mì và bột nở, muối vào chung với nhau, trộn đều lên. Trong một âu khác, cho nước cam, vỏ cam, bột vani, lòng đỏ trứng, dầu ăn vào, quậy đều cho hòa quyện với nhau.
Bước 3: Lòng trắng trứng với kem tartar quậy bông lên. Để qua một bên. Cho bột vào hỗn hợp nước cam, đánh đều lên để được một hỗn hợp bột mịn. Múc 1/3 lòng trắng trứng vào, trộn đều một cách nhẹ nhàng. Làm tương tự với 2 phần còn lại.
Bước 4: Múc hỗn hợp bột vào khuôn bánh, cho vào lò, nướng trong 50 phút cho bánh chín phồng đẹp. Có thể kiểm tra bánh chín chưa bằng một xiên que, nếu xiên vào bánh mà không còn dính bột thì nó đã chín.
Bước 5: Lấy bánh ra,  để nguội thì trút khỏi khuôn bánh. Cho bánh vào vào ngăn mát, khoảng 2 tiếng sau thì có thể lấy ra và thưởng thức.
Bánh orange chiffon bông mềm và ngọt vừa, thơm hương cam chắc chắn sẽ khiến bạn yêu thích không buông tay!

Cách làm bánh orange chiffon thơm ngon khó cưỡng Reviewed by cuong on 08:09:00 Rating: 5 Bánh orange chiffon là món bánh có hương vị thơm mùi cam và khi ăn thì mềm xốp cực kì. Bạn có thử làm bao giờ chưa?

Không có nhận xét nào: