Cách làm Bánh mì Pháp Baguettes tại nhà cực đơn giản - Hướng dẫn làm bánh - Dạy làm bánh Online

728x90 AdSpace

Tin HOT

Cách làm Bánh mì Pháp Baguettes tại nhà cực đơn giản

Bánh mì Pháp Baguettes với hình dạng những thanh dài, bánh có lớp vỏ ngoài giòn cứng và phần ruột hơi khô. Có thể ăn kèm với mứt hoặc sữa.

Bánh mì Pháp Baguettes với dáng dài độc đáo
Cách làm bánh mì Baguettes được nhận xét là không quá phức tạp. Để thực hiện được món bánh này, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu và thực hiện đầy đủ các bước được hướng dẫn thì sẽ làm được. Dưới đây là công thức mà bạn đang cần!

Nguyên liệu cần chuẩn bị:


200 ml nước
350 gram bột mì số 11
1 muỗng canh đường cát trắng
1 thìa cà phê muối
7 gram men khô còn hoạt động
1 lòng đỏ trứng gà
1 muỗng canh nước

Các bước thực hiện món bánh mì Baguettes:


Bước 1: Cho 200 ml nước cùng với bột mì, đường, muối và men vào trong âu đứng dùng để trộn bột. Mở máy ở chế độ vừa để quậy bột trong thời gian 9 phút. Nếu bạn có máy có chế độ Dough thì bấm bút này. Đến khi bột mịn nhuyễn thì tắt máy.
Bước 2: Sử dụng một âu sạch có quét dầu ăn, cho bột vào, dùng khăn ẩm sạch để bọc lại, để ở nơi ấm áp trong 30 – 60 phút, khi mà lượng bột đã tăng gấp đôi kích thước ban đầu. Khi bạn ấn tay vào bột, bột không đàn hồi lại là dùng được.
Bước 3: Đập bột để phá đi những lỗ khí trong bột. Rắc nhẹ bột áo lên trên, cuộn bột thành một hình chữ nhật kích thước khoảng 16x12 inch. Xẻ đôi dọc bột để được hai thanh khác nhau. Gấp đôi hai đầu bột lại, đập bột để kéo dài ra và loại bỏ thêm các bong bóng khí có trong bột. Lăn nhẹ bột tạo một thành tròn dài. Dùng dao gạch những đường xéo trên thanh bánh.
Bước 4: Ủ bột ở nơi ấm áp thêm 40 phút để bột tăng gấp đôi ban đầu.
Bước 5: Mở lò nướng ở 190 độ C. Quậy tan lòng đỏ với 1 muỗng canh nước lọc, quét lên bánh mì. Đặt bánh lên khay nướng có quét dầu chống dính. Nướng bánh 20 – 25 phút đến khi bánh có vàng nâu. Lấy ra và thưởng thức khi bánh còn nóng là ngon nhất!
Chúc bạn làm thành công món bánh mì Baguettes nhé!
Cách làm Bánh mì Pháp Baguettes tại nhà cực đơn giản Reviewed by cuong on 08:25:00 Rating: 5 Bánh mì Pháp Baguettes với hình dạng những thanh dài, bánh có lớp vỏ ngoài giòn cứng và phần ruột hơi khô. Có thể ăn kèm với mứt hoặc sữa. ...

Không có nhận xét nào: