Hướng dẫn làm bánh mì lúa mạch đen vừa ngon vừa dinh dưỡng - Hướng dẫn làm bánh - Dạy làm bánh Online

728x90 AdSpace

Tin HOT

Hướng dẫn làm bánh mì lúa mạch đen vừa ngon vừa dinh dưỡng

Bánh mì lúa mạch đen được xem là một trong những loại bánh mì tốt cho sức khỏe do hàm lượng gluten thấp hơn so với bánh mì trắng.

Bánh mì lúa mạch đen dễ làm và dễ ăn, thích hợp cho người ăn kiêng
Bánh mì lúa mạch đen xốp dễ ăn chứ không quá khô khan như nhiều người vẫn thường nghĩ. Các nguyên liệu để thực hiện cũng dễ tìm nên bạn hoàn toàn có thể tự mình thực hiện được tại nhà nếu thích. Cùng chúng tôi tham khảo cách làm món bánh mì lúa mạch đen này nhé!

Nguyên liệu cần có để làm bánh mì:


200 gram bột lúa mạch đen
200 gram bột mì
7 gram men khô
Nửa muỗng cà phê muối tinh
15 ml mật ong
5 gram hạt thì là


Hướng dẫn làm bánh mì lúa mạch đen ngon:


Bước 1: Cho bột, nấm mem, muối vào chung một chén. Trong một bình sạch, trộn mật ong với 250 ml nước ấm. Rót nước mật ong vào hỗn hợp bột để tạo thành khối bột nhão. Bột lúa mạch đen khá khô và hấp thụ nhiều nước, nếu bạn thấy bột còn khô thì có thể thêm nước ấm cho đến khi nó mềm dẻo. Đặt khối bột ra mặt phẳng sạch, nhớ rắc bột áo, nhào đều tay trong vòng 10 phút. Do bột lúa mạch đen không nhiều gluten bằng bột trắng nên nó sẽ không đàn hồi nhiều như khi làm bánh mì trắng.
Bước 2: Đặt bột trong một âu có quét dầu ăn, bao lại bằng màng dính và để ở nơi ấm áp trong 1- 2 giờ hoặc tới khi bột tăng kích thước gấp đôi.
Bước 3: Lấy bột ra và nhào lại trong thời gian ngắn để phá vỡ đi những bong bóng khí. Vo bánh thành hình trái xoan, đặt vào khuôn bánh mì, che lại bằng màng tẩm dầu, để nơi ấm áp trong 1 – 1,5 tiếng.
Bước 4: Bật lò nướng bánh ở 220 độ C. Tháo màng bọc bột ra, dùng dao tạo một vết rạch trên mặt bánh, nó giúp bánh không bị nứt mặt khi nướng. Nướng trong lò 30 phút đến khi vỏ bánh nâu vàng thì lấy ra, đặt lên kệ làm mát, để nguội ít nhất 20 phút trước khi ăn.
Bánh mì lúa mạch đen có thể ăn kèm với những món ăn mặn như pate, xúc xích và cũng có thể ăn kèm với các loại mứt. Chúc bạn làm thành công món bánh mì này nhé!
>> Khóa học làm bánh mì tại tphcm
Hướng dẫn làm bánh mì lúa mạch đen vừa ngon vừa dinh dưỡng Reviewed by cuong on 08:18:00 Rating: 5 Bánh mì lúa mạch đen được xem là một trong những loại bánh mì tốt cho sức khỏe do hàm lượng gluten thấp hơn so với bánh mì trắng.

Không có nhận xét nào: