Hướng dẫn làm bánh trung thu dẻo lạnh nhân custard cực ngon - Hướng dẫn làm bánh - Dạy làm bánh Online

728x90 AdSpace

Tin HOT

Hướng dẫn làm bánh trung thu dẻo lạnh nhân custard cực ngon


Bánh trung thu dẻo lạnh cực kì hot trong mùa trung thu năm nay, bạn có muốn tự làm món bánh này để tặng biếu mọi người trong gia đình, bạn bè và đồng nghiệp không? Chúng tôi sẽ hướng dẫn làm bánh trung thu dẻo lạnh nhân custard cực hấp dẫn, đảm bảo ai cũng sẽ phải xuýt xoa vì sự tuyệt vời mà nó đem lại khi thưởng thức.


Bánh trung thu dẻo lạnh nhân custard cực ngon dành cho mùa trung thu năm nay

Nguyên liệu bạn cần phải chuẩn bị:


Nhân bánh
Bột custard: 20 gr
Bột mì tinh bột: 75 gr
Bột mì đa dụng: 60 gr
Sữa tươi: 100 ml
Bơ lạt mềm: 30 gr
Đường cát mịn: 60 gr
Trứng gà: 1 lòng đỏ + 2 quả trứng gà
Vỏ bánh
Bột gạo nếp: 45 gr
Bột gạo: 35 gr
Bột mì tinh bột: 20 gr
Đường bột: 40 gr
Nước cốt dừa đặc: 185 gr
Dầu thực vật: 20 gr
Bột gạo để làm bột áo: 60 gr

Cách làm bánh trung thu dẻo lạnh nhân custard ngon:


Bước 1: Làm nhân bánh
Đun lửa nhỏ một nồi gồm đường và sữa đến khi đường tan hoàn toàn. Lúc này, thêm các loại bột có trong thành phần làm nhân bánh và bột custard vào nồi, khuấy nhanh để các nguyên liệu hoàn toàn hòa trộn với nhau. Thêm bơ và trứng vào, khuấy mạnh và liên tay để bột không bị vón cục. Vẫn đun lửa vừa tới khi hỗn hợp sôi và trở nên dẻo dính, tắt bếp, tiếp tục khuấy trong vài phút để nhân custard mịn, sáng màu. Đổ nhân bánh vào âu sạch, để nguội rồi bọc kín và cho vào tủ lạnh đến khi cứng lại.
Bước 2: Làm vỏ bánh
Cho đường, sữa, dầu ăn vào chung, quậy theo chiều kim đồng hồ cho đường tan hoàn toàn. Rắc từ từ tinh bột mì, bột gạo nếp và bột gạo vào, quậy đều.
Đặt bột ra mặt phẳng, nhào cho bột thật mịn, để yên trong 30 phút, bọc lại bằng giấy bạc, bỏ vào xửng hấp chín trong 30 phút, khi mở giấy bạc ra, bạn sẽ thu được khối bột trong.
Đặt bột vào một âu sạch, khuấy đều lên để bột dẻo, mịn, trơn. Sau đó, nhào bột cho tới khi bề mặt bột có bóng dầu, bạn bọc lại cho kín bằng màng thực phẩm, để vào tủ lạnh ít nhất là 4 tiếng trước khi làm bánh.
Bước 3: Đóng khuôn bánh
Chia nhân bánh thành từng viên nặng 30 gram và vỏ bánh là 20 gram. Cán bột bánh cho mỏng ra, đặt nhân vào giữa, vo kín vỏ bánh.
Rắc bột áo vào khuôn bánh, dùng khuôn lò xo 50 gram. Cho viên bánh vào khuôn và nhấn xuống để tạo hình.
Món bánh trung thu dẻo lạnh nhân custard đã hoàn thành rồi đấy! Còn chờ gì nữa mà không làm ngay nhỉ?
Hướng dẫn làm bánh trung thu dẻo lạnh nhân custard cực ngon Reviewed by cuong on 08:40:00 Rating: 5 Bánh trung thu dẻo lạnh cực kì hot trong mùa trung thu năm nay, bạn có muốn tự làm món bánh này để tặng biếu mọi người trong gia đình, bạn ...

Không có nhận xét nào: