Cách làm bánh pía sầu riêng dẻo ngon khó cưỡng - Hướng dẫn làm bánh - Dạy làm bánh Online

728x90 AdSpace

Tin HOT

Cách làm bánh pía sầu riêng dẻo ngon khó cưỡng

Món bánh Pía sầu riêng là món bánh dân dã nổi tiếng của vùng đất Sóc Trăng, với lớp vỏ nhiều lớp và phần nhân đa dạng đã chiếm trọn tình cảm của bao người.


Bánh Pía sầu riêng ngon khó cưỡng (Hình minh họa)
Bánh Pía sầu riêng với lớp vỏ là những lớp bột mỏng, phần nhân dẻo thơm vị sầu riêng, ngọt thanh khiến nhiều người yêu thích không quên được. Cách làm bánh Pía không quá phức tạp nên thiết nghĩ ai cũng có thể thực hiện được. Hãy thử nghiệm với Học Làm Bánh nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bánh:

Phần vỏ bánh:

340 gram bột mì số 11
120 ml nước lọc; 40 gram đường cát; 2 gram muối; 100 gram dầu ăn.

Phần nhân bánh:

240 gram đậu xanh cà; 150 – 200 gram thịt sầu riêng; 100 gram đường cát; 2 gram muối; 110 gram dầu ăn; 260 gram bột bánh dẻo; 10 lòng đỏ trứng muối.

Phần bột ruột bánh:

100 gram bột bánh mì, 60 gram dầu ăn.
Thoa mặt bánh: 1 – 2 lòng đỏ trứng gà; 10 ml dầu ăn, 5 ml nước.

Cách làm bánh Pía sầu riêng ngon:

Bước 1: Trộn 100 gram bột bánh mì trong phần bột ruột kết hợp với dầu ăn, nhào bột thành một khối dẻo, để bột nghỉ trong 30 – 40 phút. Sau đó chia bột thành 10 phần.
Bước 2: Làm vỏ bánh: Khuấy tan đường, nước, muối sau đó thêm dầu ăn vào quậy đều. Bột mì rây mịn, rót hỗn  hợp dầu ăn vào bột từ từ, nhồi bột tới khi bột mịn, không quá nhão. Để bột nghỉ trong 30 phút rồi chia thành 10 phần bằng nhau.
Bước 3: Làm nhân bánh: Ngâm lòng đỏ trứng muối trong rượu gừng trong 15 – 25 phút, sau đó lấy ra, để ráo, quét lên một lớp dầu mè và cho vào lò nướng trong 5 phút.
Đậu xanh ngâm nước ấm trong 3 tiếng rồi hấp chín, giã nhuyễn hoặc xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố. Trộn với đường, cho vào chảo không dính, đặt lên bếp và đun lửa nhỏ, đảo tới khi đậu xanh hơi khô lại thì cho nhân sầu riêng vào, trộn lên đến khi dẻo mềm. Để nguội, chia thành 10 phần bằng nhau. Cho lòng đỏ trứng muối vào từng phần, vo tròn lại.
Bước 4: Cán các viên bột ở bước 2 dẹp ra, sau đó đặt bột ở bước 1 lên, cán thêm một lần nữa thành một lớp mỏng. Cuộn tròn lớp bột lại rồi cán mỏng lần nữa, làm thêm 1 lần nữa thì mới đặt phần nhân vào giữa, gói kín lại. Ép nhẹ cho bánh có dạng dẹp như mong muốn.
Bước 5: Mở lò nướng ở 180 độ C, cho bánh vào nướng trong 10 phút, quét một lớp hỗn hợp lòng đỏ trứng với dầu ăn và nước lên mặt bánh. Cho vào nướng thêm 5 phút nữa là bánh hoàn toàn chín như mong muốn.
Học Làm Bánh chúc bạn làm bánh Pía sầu riêng thành công nhé!
Cách làm bánh pía sầu riêng dẻo ngon khó cưỡng Reviewed by cuong on 08:47:00 Rating: 5 Món bánh Pía sầu riêng là món bánh dân dã nổi tiếng của vùng đất Sóc Trăng, với lớp vỏ nhiều lớp và phần nhân đa dạng đã chiếm trọn tình cả...