Cách làm bánh crepe trà xanh ngàn lớp cực dễ - Hướng dẫn làm bánh - Dạy làm bánh Online

728x90 AdSpace

Tin HOT

Cách làm bánh crepe trà xanh ngàn lớp cực dễ

Bạn đã từng thấy qua những chiếc bánh crepe trà xanh ngàn lớp chưa, nếu đã thấy rồi thì có bao giờ bạn nghĩ mình cũng có thể làm được như vậy không. Bánh crepe trà xanh với hương thơm đặc biệt của trà xanh, mỗi lớp bánh là một lớp kem thơm ngon béo ngậy, bạn đừng nghĩ nó rất khó làm, thật ra cách làm bánh này rất đơn giản, lại không cần đến lò nướng, cùng bắt tay vào thực hiện thôi.


Bánh crepe trà xanh 

Nguyên liệu làm bánh crepe trà xanh:
Bột trà xanh Nhật bản 15g
Bột mì đa dụng 150g
Trứng gà 5 quả
Đường cát 70g
Sữa tươi không đường 300ml
Whipping cream 70g
Bơ nhạt 40g
Đường bột 15g

Các bước làm bánh crepe trà xanh: 

Bước 1: Rây bột mì đa dụng và bột trà xanh ( chừa lại một ít để trang trí) vào một cái âu, thêm 70g đường cát và trứng gà vào. Trộn đều để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
Bước 2: Từ từ đổ thêm sữa tươi vào, trộn đều lên
Bước 3: Bắc chảo lên bếp, để lửa thật nhỏ, khi chảo nóng thì cho ½ bơ nhạt vào, đợi bơ tan chảy rồi đổ bơ vào hỗn hợp bột, khuấy đều.
Bước 4: Dùng một chiếc chảo khác, quét một lớp bơ mỏng lên chảo, để lửa liu riu, sau đó múc hỗn hợp vào chảo, tráng đều ra, đợi khoảng 3 phút thì bánh chín, bạn lấy lớp bánh này cho ra dĩa, rồi tiếp tục làm với số bột còn lại đến khi hết bột.
Bước 5: Xếp tất cả các lớp bánh này lại với nhau, úp một chiếc dĩa lên, dùng dao cắt để các lớp bánh thống nhất một kích cỡ.
Bước 6: Đánh tan whipping cream và 15g đường bột trong một cái tô.
Bước 7: Phết một lớp kem vừa làm lên lớp bánh crepe, rồi xếp một lớp bánh crepe khác lên, phủ kem, bạn làm lần lượt đến khi hết các lớp bánh. Lớp cuối cùng là lớp kem để trang trí. Bạn cho bánh ra dĩa, rắc bột trà xanh lên trên để trang trí, bạn cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh để phần kem được lạnh, bánh ăn sẽ ngon hơn. Món bánh crepe trà xanh đã hoàn thành xong, khi dùng bạn cắt bánh dọc xuống để cảm nhận được hết vị bánh và kem tươi mát. Chúc bạn thành công khi thực hiện.
Cách làm bánh crepe trà xanh ngàn lớp cực dễ Reviewed by Hoàng Trinh Lê on 08:51:00 Rating: 5 Bạn đã từng thấy qua những chiếc bánh crepe trà xanh ngàn lớp chưa, nếu đã thấy rồi thì có bao giờ bạn nghĩ mình cũng có thể làm được như vậ...

Không có nhận xét nào: