Hướng dẫn làm bánh mì brioche buns cực đơn giản mà ngon - Hướng dẫn làm bánh - Dạy làm bánh Online

728x90 AdSpace

Tin HOT

Hướng dẫn làm bánh mì brioche buns cực đơn giản mà ngon

Bánh mì brioche buns với lớp ruột bánh mềm và thơm mùi bơ sữa, có thể tách đôi để kẹp với thịt nướng, trứng ốp la để thưởng thức. Bạn thử làm nhé!
Bánh brioche buns nhỏ xinh và ngon miệng

Bánh mì brioche buns có hình tròn khá giống loại bánh mì để làm hamburger nhưng bánh thơm, mềm, dai và có mùi thơm từ bơ với sữa chứ không lạt như hamburger. Bạn có thể nói bánh brioche buns là phiên bản cao cấp hơn của nó. Món bánh mì này có thể kẹp thịt, trứng để thưởng thức cũng có thể ăn kèm với sữa nóng.


Nguyên liệu cần chuẩn bị:


Nước ấm: 250 ml
Men khô: 7 gr
Sữa ấm: 45 ml
Đường vàng: 30 gr
Bột mì: 450 gr + bột áo
Bơ lạt: 60 gr
Trứng gà: 2 quả
Mè rang chín

Cách làm bánh mì brioche buns:


Bước 1: Trộn nước ấm với men, sữa ấm và đường trong một âu lớn. Để yên hỗn hợp trong 5 phút đến khi nó có sủi bột, đây là khi bạn biết men hoạt động tốt.
Bước 2: Cho bột và muối vào trong một âu khác, thêm bơ và chà xát để được một hỗn hợp vụn như vụn bánh mì.
Bước 3: Tạo một lỗ ở giữa cho hỗn hợp bột, rót nước men, trứng gà vào, trộn đều lên. Bột có thể hơi nhão dính nhưng bạn không cần quá lo lắng, nó sẽ đạt chuẩn khi bạn nhào nó.
Bước 4: Cho bột ra mặt phẳng có rắc bột áo, nhào bằng tay trong khoảng 10 phút, kiểm tra bột đạt chưa bằng cách lấy một chút bột vào kéo căng nó để kiểm tra độ đàn hồi, nếu kéo được lớp mỏng mà không đứt là đạt chuẩn, các sợi gluten đã phát triển hoàn hảo. Vo bột thành viên lớn, cho vào một bát có quét dầu, che kín và để sang một bên cho bột tăng gấp đôi.

Cho bánh vào khuôn sẵn
Bước 5: Lấy bộ ra, đập nhẹ để không khí ra vào và nhào lại trong 2 phút. Chia bột thành 12 – 16 phần gần bằng nhau. Cuộn thành quả bóng nhỏ, cho vào khay nướng có lót dầu. Dùng một màng nilon có quét dầu để đậy lên trên, để thêm khoảng 1 tiếng để bột lại tăng gấp đôi kích thước.

Rắc mè lên mặt bánh
Bước 6: Cho 1 khay nước vào đáy lò nướng đã được bật ở 200 độ C trước khi nướng 10 phút. Quét một lớp trứng gà lên trên mặt, rắc hạt mè lên trên. Nướng bánh trong 20 phút tới khi bánh vàng. Lấy ra, để nguội trên kệ.
Hị vọng với cách học làm bánh mì brioche buns nhỏ nhỏ xinh xinh này là bài hướng dẫn bổ ích cho các bạn. Chắc chắn bạn và gia đình sẽ thích đúng ko? Thử ngày nào!Hướng dẫn làm bánh mì brioche buns cực đơn giản mà ngon Reviewed by cuong on 09:14:00 Rating: 5 Bánh mì brioche buns với lớp ruột bánh mềm và thơm mùi bơ sữa, có thể tách đôi để kẹp với thịt nướng, trứng ốp la để thưởng thức. Bạn thử l...