Hướng dẫn làm bánh flan cốt nước dừa thơm ngon - Hướng dẫn làm bánh - Dạy làm bánh Online

728x90 AdSpace

Tin HOT

Hướng dẫn làm bánh flan cốt nước dừa thơm ngon

Để thưởng thức được món bánh flan béo ngậy hòa quyện cùng vị nước cốt dừa quyến rũ, bạn hãy theo dõi hướng dẫn cách làm bánh flan nước cốt dừa thơm ngon mà dễ làm dưới đây nhé!

 Bánh flan nước cốt dừa thơm ngon, béo ngậy

Nguyên liệu bánh flan nước cốt dừa:


- Nước cốt dừa: 400ml
- Đường cát: 15g
- Trứng gà: 5 quả
- Sữa đặc: ½ hộp
- Khuôn bánh flan

Cách làm bánh flan nước cốt dừa:


- Cho đường và ít nước vào nồi rồi bắc lên bếp nấu với lửa nhỏ cho đến khi nước đường chuyển sang màu cánh gián thì tắt bếp để làm caramel. Sau đó cho nước caramel này vào khuôn bánh flan và để nguội.
- Nước cốt dừa cho vào nồi bắc lên bếp đun ấm rồi thêm sữa đặc, ít nước vào khuấy tan.
- Đập trứng vào bát, khuấy nhẹ tay để trứng không bị bong bóng, sau đó cho trứng vào hỗn hợp nước cốt dừa khuấy đều rồi lọc hỗn hợp này qua rây.
- Cho hỗn hợp vừa lọc xong vào khuôn bánh đã cho sẵn caramel. Nếu trong quá trình cho hỗn hợp vào khuôn mà có bong bóng phải lấy tăm chích làm vỡ bong bóng cho bánh mịn hơn khi thành phẩm. Cho xong hỗn hợp thì đậy nắp khuôn bánh lại.
- Bắc nồi hấp lên bếp nấu sôi rồi cho bánh vào hấp chừng 20 – 30 phút cho bánh chín. Để biết bánh chín hay chưa có thể dùng tăm châm vào bánh, nếu rút tăm ra mà không dính có nghĩa là bánh đã chín.

Chỉ cần thực hiện gói gọn những thao tác trên đây là bạn có thể làm được một mẻ bánh flan nước cốt dừa thơm ngon cho cả nhà thưởng thức rồi. Trổ tài làm bánh flan thử xem nhé! Chúc bạn thực hiện thành công và ngon miệng.

Bạn có thể tự mình làm ra những món bánh ngon khi đăng ký khóa học tại đây : Khóa học làm bánh thông dụng

Hướng dẫn làm bánh flan cốt nước dừa thơm ngon Reviewed by cuong on 10:50:00 Rating: 5 Để thưởng thức được món bánh flan béo ngậy hòa quyện cùng vị nước cốt dừa quyến rũ, bạn hãy theo dõi hướng dẫn cách làm bánh flan nước cốt...