Hướng dẫn cách làm bánh mỳ trứng bằng chảo cực ngon - Hướng dẫn làm bánh - Dạy làm bánh Online

728x90 AdSpace

Tin HOT

Hướng dẫn cách làm bánh mỳ trứng bằng chảo cực ngon


Mọi người thường nghĩ làm bánh mỳ rất khó và cần nhiều dụng cụ phức tạp, tuy nhiên với cách làm bánh mỳ trứng bằng chảo dưới đây bạn sẽ có ngay một món ăn sáng tuyệt ngon chỉ với những nguyên liệu và dụng cụ quen thuộc đấy. Bánh mỳ trứng bằng chảo thơm phưng phức

Để làm bánh mỳ trứng bằng chảo, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:


1. Phần vỏ bánh:

300g bột mỳ

5g men nở

50g đường

4g muối

30g bơ nhạt

3 quả trứng

65ml sữa ấm

45ml nước ấm (khoảng 35-40 độ C).

2. Phần nhân trứng:

300ml sữa

20g bơ nhạt

4 quả trứng

55g đường

25g bột mỳ

Cách làm bánh mỳ trứng bằng chảo siêu đơn giản:


Thực hiện phần vỏ bánh

1/ Bột mì rây mịn, đun sữa cho ấm (khoảng 35-40 độ C). Tiếp tục cho men nở vào bát với 12g đường vào 45ml nước ấm hoà tan, đợi khoảng 5 phút để kích hoạt men.(nếu thấy men nổi như gạch cua trong bát thì là men còn hoạt động tốt, nhưng nếu không thấy nổi gạch lên thì men đã chết).

2/ Đập 3 quả trứng vào bát, đánh tan. Làm một hố nhỏ giữa bột mỳ rồi thêm trứng đánh tan và phần đường còn lại vào. Cho thêm sữa ấm và men nở đã kích hoạt vào. Cho tiếp bơ nhạt vào nhào cho tới khi hỗn hợp mịn mượt rồi cho bột vào tô dùng màng thực phẩm bọc lại, ủ trong khoảng 1 giờ.

Thực hiện nhân bánh: 

1/ Cho phần sữa ở nhân bánh vào nồi đun ấm, thêm bơ nhạt vào đun cho bơ tan chảy ra. 

2/ Cho  lòng đỏ trứng vào tô thêm đường và 25g bột mỳ trộn đều, đổ sữa vào rồi khuấy đều lên. 

3/ Lọc hỗn hợp qua rây để loại bỏ cặn sau đó đun nhỏ lửa cho hỗn hợp sôi lên, dùng muỗng gỗ đảo đều cho đến khi nhân trứng đặc sánh lại là được. 

4/ Bột sau khi ủ và nở gấp 1,5 lần. Bạn dùng tay ấn khoảng 2 đốt ngón tay vào bột mà bột không bị phồng trở lại tức là đã ủ đạt rồi đấy! Bạn lấy khối bột ra nhào qua lại rồi đem cán thành tấm dày khoảng 1cm. Tiếp tục cắt tấm bột thành từng miếng nhỏ rồi vê thành từng viên tròn. Để cho bột nghỉ khoảng 15 phút.

5/ Sau 15 phút, bạn lấy từng viên bột và cán dẹt rồi cho phần nhân vào giữa và tạo hình dạng bầu dục. Tiếp tục làm tương tự với phân bột và nhân còn lại rồi lại ủ bánh thêm khoảng 1 giờ nữa cho bánh nở thêm.
6/ Làm nóng chảo chống dính rồi cho từng chiếc bánh đã tạo hình vào chảo đun ở lửa nhỏ nhất. Đậy nắp chảo lại, thỉnh thoảng lật mặt bánh cho bánh chín vàng đều các mặt. Bánh chín bạn lấy bánh ra đĩa và thưởng thức.

Cách làm bánh  mỳ không cần lò nướng siêu đơn giản phải không nào, chỉ với 1 chiếc chảo chống dính thôi là bạn đã có ngay những chiếc bánh mỳ thơm phức vừa mềm xốp vừa ngon miệng.

Chúc bạn thành công!Hướng dẫn cách làm bánh mỳ trứng bằng chảo cực ngon Reviewed by Nhi Lê on 08:15:00 Rating: 5 Mọi người thường nghĩ làm bánh mỳ rất khó và cần nhiều dụng cụ phức tạp, tuy nhiên với cách làm bánh mỳ trứng bằng chảo dưới đây bạn sẽ ...