Phiên bản bánh tiramisu trong ly đơn giản mà ngon tuyệt - Hướng dẫn làm bánh - Dạy làm bánh Online

728x90 AdSpace

Tin HOT

Phiên bản bánh tiramisu trong ly đơn giản mà ngon tuyệt

Độ ngon của bánh tiramisu thì không cần phải nói đến nhiều.Ở Việt Nam thời gian vừa qua xuất hiện nhiều biến thể của loại bánh này như tiramisu trà xanh, tiramisu chanh dây… nhưng hôm nay bạn sẽ được học làm bánh một loại tiramisu đơn giản, dễ làm cho người bắt đầu học làm loại bánh này.


Bánh tiramisu trong ly 


Nguyên liệu để làm bánh tiramisu trong ly
Trứng gà 4 quả
Phô mai mascarpone 300g
Đường cát 250g
Cà phê đen pha phin 500ml
Bánh sâm banh
Bột ca cao


Cách làm bánh tiramisu trong ly
Bước 1 : Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng ra. Cho lòng trắng vào âu, dùng máy đánh cho bông lên.
Bước 2: Trong một âu khác, cho đường và lòng đỏ trứng vào rồi đánh cho hỗn hợp có màu vàng nhạt. Thêm phô mai mascarphone vào rồi dùng phới trộn điều lên.
Bước 3: Tiếp tục cho cả phần lòng trắng trứng vào rồi dùng máy đánh trứng đánh đều lên.
Bước 4: Nhúng  lần lượt 2 mặt bánh sâm banh vào cà phê trong vòng 5s. Cho lần lượt bánh, nhân kem, bột ca cao vào ly thành 6 lớp. Bạn có thể làm nhiều hoặc ít lớp tùy vào độ lớn của ly và sở thích của mình nhé. Phủ một lớp bột cacao lên trên.
Bước 5: Cho vào tủ lạnh cho đặc lại là ăn được rồi. Bánh Tiramisu ăn lúc hơi lành lạnh khi nhân kem vừa đặc lại mà vẫn còn béo mịn là ngon nhất đấy


Một lưu ý nhỏ trong công thức bánh tiramisu trong ly này là bạn dùng trứng gà sống để làm, do đó bạn cần chọn trứng cẩn thận, đảm bảo nguồn gốc là trứng sạch . Và bạn hãy tìm loại  phô mai mascarpone chất lượng để bánh được ngon nhất.Phiên bản bánh tiramisu trong ly đơn giản mà ngon tuyệt Reviewed by Hoàng Trinh Lê on 10:18:00 Rating: 5 Độ ngon của bánh tiramisu thì không cần phải nói đến nhiều.Ở Việt Nam thời gian vừa qua xuất hiện nhiều biến thể của loại bánh này như tira...