Làm bánh Mochi dâu tây Nhật Bản ngon đúng điệu - Hướng dẫn làm bánh - Dạy làm bánh Online

728x90 AdSpace

Tin HOT

Làm bánh Mochi dâu tây Nhật Bản ngon đúng điệu


Mochi là một trong những món bánh truyền thống nổi tiếng của Nhật Bản. Mochi dâu tây chính là một biến tấu mới lạ, hấp dẫn với nhân đậu đỏ quen thuộc hòa quyện cùng vị chua ngọt đặc trưng của dâu tây.
Công thức làm bánh Mochi dâu tây này cũng rất đơn giản. Cùng bắt tay làm món bánh này cho gia đình thưởng thức thôi nào.
Bánh Mochi dâu tây Nhật Bản Nguyên liệu làm Mochi dâu tây Nhật Bản
Bột nếp 200g
Nước 100ml
Dâu tây 100g
Dừa vụn 100g
Đường cát 50g
Đậu đỏ 100g
Dầu ăn
Cách làm Mochi dâu tây Nhật Bản
Bước 1: Đậu đỏ ngâm qua đêm cho nở, rửa sạch, mang hấp chín, thêm 50g đường cát vào nghiền nhuyễn.
Bước 2: Rây bột nếp vào âu, trộn cùng với 100ml nước, dùng tay nhào cho bột mền mịn, nếu bột hơi khô, bạn thêm chút nước. Cho hỗn hợp bột đi hấp khoảng 25 phút.
Bước 3: Dâu tây bỏ cuống, rửa sạch, để ráo nước.
Bước 4: Đậu đỏ viên thành hình tròn nhỏ, ấn dẹt mỏng ra, cho dâu tây vào giữa rồi dùng tay bọc kín lại sao cho dâu tây không bị hở ra.
Bước 5: Sau khi bột đã hấp chín, lấy ra khi bột còn nóng. Bạn nhồi bột lại lần nữa cho dẻo mịn. Nếu bị bột dính tay, bạn thoa một lớp dầu ăn mỏng lên tay. Chia bột thành những phần bằng nhau, dùng cán bột cán từng miếng bột ra, đặt phần đậu đỏ nhân dâu tây vào giữa, túm kín và lăn tròn từng viên bánh lại.
 Bước 6: Cho dừa vụn ra dĩa, bạn lăn từng viên bánh qua là xong. Nếu muốn dùng lạnh, bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh để nhé.
Bánh thơm ngon lại bùi bùi hợp với khẩu vị nhiều người nên bạn có thể thực hiện cho cả nhà cùng thưởng thức.


Làm bánh Mochi dâu tây Nhật Bản ngon đúng điệu Reviewed by Hoàng Trinh Lê on 10:51:00 Rating: 5 Mochi là một trong những món bánh truyền thống nổi tiếng của Nhật Bản. Mochi dâu tây chính là một biến tấu mới lạ, hấp dẫn với nhân đậu đỏ ...