Hướng dẫn cách làm bánh bông lan cực ngon bằng nồi cơm điện - Hướng dẫn làm bánh - Dạy làm bánh Online

728x90 AdSpace

Tin HOT

Hướng dẫn cách làm bánh bông lan cực ngon bằng nồi cơm điện

Bánh bông lan mềm xốp dễ ăn là món bánh yêu thích của rất nhiều người. Có rất nhiều cách làm bánh bông lan ngon, trong đó cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện được nhiều người lựa chọn nhất. Bởi không phải ai cũng có lò nướng để nướng bánh, trong khi với nồi cơm điện, chỉ trong một thời gian ngắn thôi bạn đã có ngay món bánh thơm ngon để thưởng thức. Hãy cùng học làm bánh online làm bánh bông lan theo công thức dưới đây nhé! 


Nguyên liệu để làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện:

  • 120g bột mì
  • 44g bột bắp
  • 32ml sữa tươi
  • 4 quả trứng
  • 32ml dầu ăn
  • 120gr đường
  • 1/2 muỗng cà phê muối
  • 25g bơ lạt
  • 1 ống vanilla

Hướng dẫn làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện: 
1. Tách riêng lòng đỏvà lòng trắng trứng gà ra.

2. Dùng máy đánh trứng để đánh bông lòng trắng ở tốc độ nhẹ cho đến khi thấy các bọt khí lớn xuất hiện, tiếp tục cho thêm 1 ít muối vào và đánh mạnh. Cho từ từ đường bột vào đánh cho đến khi lòng trắng nổi bông cứng lên là dừng lại.

3. Cho vanilla + sữa tươi + 1 chút dầu ăn vào trong tô lòng đỏ trứng sau đó dùng cây đánh trứng đánh đều tay.

4. Trộn đều bột mì và bột bắp lại trong một chiếc tô, dùng rây rây vào hỗn hợp lòng đỏ trứng và trộn đều tay cho đến khi bột tạn hết và ta đã có một hỗn hợp mịn mượt.

5. Chia hỗn hợp lòng trắng trứng thành 3 phần và cho lần lượt vào hỗn hợp lòng đỏ, đánh đều tay cho đến khi hỗn hợp lỏng mịn màu vàng nhạt. Không nên trộn quá lâu vì như vậy sẽ làm bánh sẽ bị chai.

6. Dùng nồi cơm điện chống dính, sau đó bạn lót 1 lớp giấy nướng dưới đáy nồi, cách này giúp khi bánh chín dễ lấy bánh ra hơn.Trường hợp nếu bạn không có nồi cơm điện chống dính thì chỉ cần phết 1 lớp bơ xuống đáy nồi và bật nóng nồi trước khi nướng là được.

7. Cho hỗn hợp bột vào nồi cơm điện và bật chế độ nấu đến khi nồi chuyển sang chế độ warm thì để bánh trong nồi thêm khoảng 25 phút nữa. Dùng tăm kiểm tra xem bánh đã chín hay chưa, nếu bạn thấy tăm ướt tức là bánh chưa chín, tăm khô là bánh đã chín rồi đấy!

8. Khi thấy bánh chín vàng đều và nở xốp, thì bạn lấy bánh ra rồi thưởng thức.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện trên.
Hướng dẫn cách làm bánh bông lan cực ngon bằng nồi cơm điện Reviewed by Nhi Lê on 10:21:00 Rating: 5 Bánh bông lan mềm xốp dễ ăn là món bánh yêu thích của rất nhiều người. Có rất nhiều cách làm bánh bông lan ngon, trong đó cách làm bánh ...