Học làm bánh bột lọc khoai lang tím ngọt bùi - Hướng dẫn làm bánh - Dạy làm bánh Online

728x90 AdSpace

Tin HOT

Học làm bánh bột lọc khoai lang tím ngọt bùi

Bánh bột lọc không còn là nhân tôm thịt mặn quen thuộc nữa, thay vào đó là nhân khoai lang tím cốt dừa béo ngọt, mới lạ.
Với cách làm bánh đơn giản, hãy cùng chúng tôi học làm những chiếc bánh bột lọc kiểu mới này thôi.

Bánh bột lọc khoai lang tím 


Bánh bột lọc khoai lang tím

Nguyên liệu làm bánh bột lọc nhân khoai lang tím

Bột năng 150gr
Khoai lang tím 200gr
Nước cốt dừa 50ml
Đường kính 50gr


Cách làm bánh bột lọc nhân khoai lang tím

Bước 1: Khoai lang tím gọt bỏ vỏ, rửa sạch, cắt thành khúc và mang đi hấp chín.
Bước 2: Lấy khoai lang ra tô, cho đường và nước cốt dừa vào, dùng muỗng gỗ nghiền nhuyễn. Bạn nhớ cho đường vào lúc khoai lang còn nóng để đường tan hết và hòa quyện với khoai lang tím. Vo tròn khoai lang tím thành những viên tròn nhỏ có kích thước bằng nhau.
Bước 3: Đun sôi nước nóng, cho bột năng vào âu, từ từ cho nước nóng vào, khuấy đều. Để bột nguội chút rồi dùng tay nhào bột cho dẻo mịn.
Bước 4: Bạn cũng chia bột thành viên tròn nhỏ bằng nhau về kích thước, cán bột thành miếng tròn mỏng, đặt viên khoai lang tím vào, gấp đôi miếng bột lại, miết đều mép bột lại để thành hình bán nguyệt.
Bước 5: Nấu một nồi nước sôi để luộc bánh, khi nước sôi thành bánh vào, khi bánh trong và nổi lên mặt nước là bánh chín. Bạn vớt ra rổ, dội qua nước lạnh để tránh bánh dính vào nhau.

Khi bánh hơi nguội, vớt bánh ra dĩa là có thể mời cả nhà dùng được rồi. Món bánh bột lọc khoai lang tím với bột bánh dẻo phía ngoài, vị bùi béo của khoai lang hòa cùng nước cốt dừa sẽ là món quà vặt lạ miệng cho gia đình bạn.

Chúc bạn thành công khi thực hiện món bánh này.
Xem thêm:
Khóa học làm bánh Việt


Học làm bánh bột lọc khoai lang tím ngọt bùi Reviewed by Hoàng Trinh Lê on 10:19:00 Rating: 5 Bánh bột lọc không còn là nhân tôm thịt mặn quen thuộc nữa, thay vào đó là nhân khoai lang tím cốt dừa béo ngọt, mới lạ. Với cách làm bánh...