Cách làm bánh bao chay mềm xốp thơm ngon - Hướng dẫn làm bánh - Dạy làm bánh Online

728x90 AdSpace

Tin HOT

Cách làm bánh bao chay mềm xốp thơm ngon

Bánh bao chay mềm xốp thơm lừng là món bánh siêu ngon mà bất cứ ai cũng có thể làm được. Chỉ với bột mì, me nở và một chút thời gian ngắn thôi là bạn đã có ngay món ăn sáng thơm ngon cho cả nhà thưởng thức trong những ngày rằm, mồng 1 hay các dịp lễ ăn chay rồi. Học ngay cách làm bánh bao chay mà học nấu ăn online chia sẻ dưới đây nhé!


Nguyên liệu làm bánh bao chay:

320 gam bột mì
3 gam men nở
35 gam đường
160 ml nước lọc

Cách làm bánh bao chay đơn giản mà ngon:

Bước 1: Trước hết, bạn cho men nở và đường vào nước ấm, sau đó khuấy đều cho hỗ hợp tan rồi để yên trong vòng 5 phút. Nếu không thích ăn ngọt thì bạn có thể không cần sử dụng đường nhé!

Bước 2: Tiếp theo, bạn rây bột mì cho mịn trong một chiếc bát lớn, sau đó cho từ từ hỗn hợp nước men nở ở bước 1 vào, khấy đều cho bột không bị vón cục.

Bước 3: Sau khi trộn xong, các bạn tiến hành nhào bột cho thật mềm mịn và không còn dính tay. Dùng bọc nilong bọc kín và ủ bột trong khoảng 1 giờ hoặc đến khi bột nở gấp đôi là lấy ra.

Bước 4: Bột nở, bạn cho bột ra khỏi bát. Dùng một chút bột mì xoa và tay và rắc một chút lên trên mặt phẳng làm bánh. Tiến hành nặn bột thành những hình thù tùy thích. Nếu muốn tiết kiệm thời gian, các bạn cũng có thể lăn bột thành những thanh dài và cắt theo kích cỡ theo ý muốn.

Bước 6: Quyết một chút dầu ăn vào mặt dưới của bánh bao để chống dính. Sau đó cho bánh vào nồi hấp. Ban đầu bạn để lửa to nhưng khi thấy hơi nước bốc lên nhiều thì hạ lửa nhỏ, hấp bánh trong khoảng 15 phút là bánh chín.

Chúc các bạn học cách làm bánh bao chay thành công.
Cách làm bánh bao chay mềm xốp thơm ngon Reviewed by Nhi Lê on 14:02:00 Rating: 5 Bánh bao chay mềm xốp thơm lừng là món bánh siêu ngon mà bất cứ ai cũng có thể làm được. Chỉ với bột mì, me nở và một chút thời gian ngắ...