Bánh phô mai chanh dây thơm phức cho cuối tuần - Hướng dẫn làm bánh - Dạy làm bánh Online

728x90 AdSpace

Tin HOT

Bánh phô mai chanh dây thơm phức cho cuối tuần


Công thức bánh phô mai chanh dây này không cần dù lò nướng, sẽ là món bánh ngon lành bổ dưỡng lại dễ thực hiện cho cả nhà dịp cuối tuần.

Bánh phô mai chanh dây là sự kết hợp khéo léo giữa vị béo ngậy ngọt ngào của nhân kem phô mai hòa cùng hương thơm của chanh dây. Với công thức bánh phô mai chanh dây không cần lò nướng. Đây sẽ là món bánh ngon lành bổ dưỡng cho gia đình bạn.

Bánh phô mai chanh dây ngon tuyệt cho cuối tuần Nguyên liệu làm bánh phô mai chanh dây 
Kem phô mai 400g
Kem tươi whipping cream 150ml
Gelatin 6 lá
Bơ nhạt 50g
Bánh quy  100g
Chanh dây  5 quả
Đường bột 150g
Khuôn bánh có đường kính 15cm

Cách làm bánh phô mai chanh dây 
Bước 1: Xay mịn bánh quy và trộn đều cùng với bơ nhạt làm tan chảy. Cho hỗn hợp vào khuôn và cà láng mặt bánh. Cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 30 phút.
Bước 2: Đánh bông kem phô kem cùng 150g đường bột. Ngâm 3 lá gelatin vào nước lạnh, khi lá mềm thì vắt ráo nước. Đổ kem tươi vào nồi, nấu cùng với lá gelatin đã ngâm. Khi lá gelatin tan hết thì tắt bếp. Để nguội khoảng 5 phút.
Bước 3: Chanh dây cắt đôi, hòa với nước sôi, lược bỏ hạt để lấy nước cốt. Cho kem tươi đã nấu vào kem phô mai cùng 1 ít nước cốt chanh dây. Trộn tất cả lại cho thật hòa quyện. Lấy khuôn bánh với để đã được lành lạnh và cho hỗn hợp nhân kem vào. Tiếp tục cho khuôn bánh vào tủ lạnh khoảng 45 phút.
Bước 4: Đun cách thủy 3 lá gelatin còn lại với 20ml nước.  Khi lá gelatin tan, cho nước cốt chanh còn lại và 20g đường vào nấu. Để nước chanh nguội thì đổ lên mặt bánh và tiếp tục cho tủ lạnh.

Chanh dây là loại quả tuyệt vời, có nhiều tác dụng tốt cho cơ thể như ngăn ngừa ung thư, giảm cân, tăng cường sức khỏe. Chúc bạn học làm bánh ngon, bánh chanh dây thật thơm phức thành công nhé


Bánh phô mai chanh dây thơm phức cho cuối tuần Reviewed by Hoàng Trinh Lê on 09:32:00 Rating: 5 Công thức bánh phô mai chanh dây này không cần dù lò nướng, sẽ là món bánh ngon lành bổ dưỡng lại dễ thực hiện cho cả nhà dịp cuối tuần. ...