Bánh flan trà xanh caramel thơm ngon, giải nhiệt ngày hè - Hướng dẫn làm bánh - Dạy làm bánh Online

728x90 AdSpace

Tin HOT

Bánh flan trà xanh caramel thơm ngon, giải nhiệt ngày hè

Bánh flan trà xanh caramel với sự kết hợp hấp dẫn và độc đáo sẽ mang đến cho gia đình bạn thêm một món ăn vặt tuyệt vời. Thích hợp để giải nhiệt trong nhữn ngày nắng nóng. Bánh flan trà xanh vị caramel

Bánh flan trà xanh caramen
được biến tấu lạ hơn một chút so với các loại bánh flan truyền thống đó là sự mềm mịn và hương trà xanh thơm mát, hòa cùng với lớp caramel béo ngọt. Cùng tham khảo học làm bánh flan trà xanh được trình bày dưới đây nhé.

Nguyên liệu làm món bánh flan trà xanh caramel

Trứng gà 2 quả

Sữa sữa tươi 200ml

Kem tươi whipping cream 50ml

Bột trà xanh matcha 50g

Kẹo caramel mềm 1 gói

Đường 50g

Hũ thủy tinh nhỏ


Cách làm món bánh flan trà xanh caramel

Bước 1:  Đập trứng gà ra tô. Cho 50g đường cát vào đánh mạnh tay để đường tan hết.

Kẹo caramel cho vào nồi, thêm chút xíu nước. Bắc lên bếp, đun kẹo tan chảy với lửa liu riu, khi kẹo đã tan chảy hết, bạn rót vào các hủ thủy tinh nhỏ.

Bước 2: Cho thêm 50g bột trà xanh + sữa tươi +kem tươi vào đánh cùng cho hỗn hợp hòa quyện với nhau. Các bạn đánh lâu một chút để các nguyên liệu được hòa tan hết và tạo thành một hỗn hợp hơi lỏng.

Bước 3: Rót hỗn hợp bột trà xanh vào thủy tinh đến khoảng gần đầy mép. Dùng một khuôn nướng sâu lòng, đổ ít nước ấm vào, xếp hủ thủy tinh bánh flan vào.

Bước 4: Nướng cách thủy bánh ở nhiệt độ 150 độ C khoảng 1 tiếng hồ là bánh chín. Khi bánh chín, bạn lấy bánh ra khỏi khuôn để bánh nguội, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 1h đồng hồ.
Khi ăn bạn cho thêm ít kem hay bột trà xanh lên trên cho thêm phần hấp dẫn.

Bạn có thể tự mình làm ra nhiều món bánh ngon khác bằng cách tham gia khóa học làm bánh thông dụng tại đây

Bánh flan trà xanh caramel thơm ngon, giải nhiệt ngày hè Reviewed by Hoàng Trinh Lê on 10:29:00 Rating: 5 Bánh flan trà xanh caramel với sự kết hợp hấp dẫn và độc đáo sẽ mang đến cho gia đình bạn thêm một món ăn vặt tuyệt vời. Thích hợp để giải ...