Tận dụng cơm nguội làm bánh bò ngon cực - Hướng dẫn làm bánh - Dạy làm bánh Online

728x90 AdSpace

Tin HOT

Tận dụng cơm nguội làm bánh bò ngon cực


Nếu lở tay nấu nhiều cơm nhưng lại ăn không hết, bạn đừng vội bỏ đi, giờ đây bạn có thể tận dụng làm món bánh bò cơm nguội thơm ngon để cùng cả nhà thưởng thức. 
Với những nguyên liệu dễ tìm thấy sẵn trong nhà, cách làm đơn giản, bạn có thể tạp ra món ăn vặt lạ miệng, hấp dẫn.  Cùng mình xem thử hướng dẫn làm bánh này thôi nào ! Nguyên liệu làm bánh cơm nguội

_ Cơm nguội 100g

_ Bột gạo 80g

_ Bột mì 30g

_ Men làm bánh mì 3 viên

_ Nước lọc 100ml

_ Nước cốt dừa 50ml

_ Đường 3 muỗng canh

>> Tham gia học làm bánh tại đây : Khóa học làm bánh việt

Cách làm bánh bò cơm nguội như sau :

Bước 1: Bắc nồi lên bếp, cho nước lọc, nước cốt dừa vào nấu sôi, sau đó cho cơm nguội, đường cát vào quậy đều. Tắt bếp, để hỗn hợp bột hơi nguội rồi bạn cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

Bước 2: Cho thêm bột mì, bột nở, men bánh mì giã nhuyễn vào hỗn hợp cơm nguội vào âu trộn đều tất cả lên, hoặc bạn nhồi lên cho bột thấm vào nhau. Tiếp theo bạn dùng màn thực phẩm bọc kín bột bánh lại ủ trong vòng 2 giờ đồng hồ cho bột nở.

Bước 3: Sau khi ủ bột xong, bạn lấy bột ra trộn đều một lần nữa, cho vào khuôn bánh.

Bước 4: Bạn dùng nồi lớn bắc lên bếp, cho nước vào nấu sôi, sau đó cho bánh bò vào hấp khoảng 20 phút là bánh chín.

Bánh bò cơm nguội này rất dễ làm phải không các bạn, bạn có thể làm được một món bánh ngon, vừa không bỏ phí số cơm nguội còn dư. 
Tận dụng cơm nguội làm bánh bò ngon cực Reviewed by Hoàng Trinh Lê on 08:32:00 Rating: 5 Nếu lở tay nấu nhiều cơm nhưng lại ăn không hết, bạn đừng vội bỏ đi, giờ đây bạn có thể tận dụng làm món bánh bò cơm nguội thơm ngon để cùn...

Không có nhận xét nào: