Học làm bánh kem bắp để làm quà tặng bạn bè - Hướng dẫn làm bánh - Dạy làm bánh Online

728x90 AdSpace

Tin HOT

Học làm bánh kem bắp để làm quà tặng bạn bè

Vào sinh nhật một nhỏ bạn thân, tôi cùng người bạn đi chọn mua một chiếc bánh sinh nhật để làm quà tặng.

 Khi bước vào một tiệm bánh nổi tiếng, tôi và người bạn bị choáng ngợp vì sự đa dạng của các loại bánh kem, có bánh sô cô la, có bánh trái cây... Tôi thấy ấn tượng với một chiếc bánh kem được trang trí bằng bắp Mỹ, hỏi ra mới biết đó là bánh kem bắp, đây là lần đầu tiên tôi thấy loại bánh này. Bánh khoảng ba trăm ngàn, nhìn khá to, ước lượng bánh cũng đủ cho 4 người ăn, nên chúng tôi đã chọn mua. Đó một lựa chọn chính xác, bánh ăn ngon vô cùng, cả nhóm bạn đều khen, bánh không ngán, ngấy như mấy loại bánh khác.

Tôi đã làm bánh kem bắp ngon như mong đợi sau khi học tại HNAAu

Một tuần sau đó, cái cảm giác thòm thèm món bánh kem bắp xuất hiện trong đầu tôi nhiều lần. Tôi nghĩ rằng mình sẽ làm bánh kem bắp để thoả mãn cơn thèm bánh của mình. Lục tìm các công thức trên mạng, tôi thấy có một trang web ghi các bước rất chi tiết, lại còn chụp hình từng bước rõ ràng nên đã tin và làm theo hướng dẫn của nó. Nhưng tôi làm 3 lần đều thất bại, dù đúng từng bước trong công thức nhưng lúc thì bánh bông lan bị chai, lúc thì bánh đi đường bánh, kem đi đường kem; lúc thì kem không mịn như bánh tôi từng ăn. Lúc này tôi mới nhận ra, mấy công thức trên mạng không có độ tin cậy, nhiều khi chỉ vì tăng lượt view mà họ viết ra cái công thức đó thôi, không hề chính xác. Tôi tốn mấy trăm ngàn để mua nguyên liệu thật uổng phí!
Tôi đã rất ức chế vì làm không được món bánh kem theo đúng công thức trên mạng
Vậy là tôi quyết tâm đi học làm bánh kem bắp cho bằng được. Hỏi thăm bạn bè người thân và những đồng nghiệp, họ chỉ cho tôi nhiều trung tâm khác nhau, trong đó có Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu). Và bất ngờ là HNAAU có lớp Chuyên đề về làm bánh kem bắp. Quá hợp ý nên tôi đã đăng kí học.
Với một buổi học, tôi đã khám phá ra những sai sót khi làm bánh kem bắp lúc trước! Định lượng nguyên liệu không chính xác: muốn bánh ngon thì phần này phải làm thật kỹ, đó là vì sao khi làm bánh phải dùng đến cân điện tử. Đánh trứng và bột không đúng, thời gian cho bột nghỉ không đủ thì bánh sẽ không xốp, dễ bị chai cứng và còn nhiều lỗi nhỏ khác nữa. Cô Hồ Thị Việt Mỹ - giảng viên lớp bánh đã giảng giải rất chi tiết, khi không hiểu gì là tôi và các bạn hỏi ngay, cô giải thích rất nhiệt tình. Tôi rất mến cô vì sự tận tâm với học viên như vậy!

Ngoài ra, nguyên liệu làm bánh đều được chuẩn bị sẵn, nên tôi chỉ cần tới lớp học mà không phải mang theo gì nhiều. HNAAu có những máy làm bánh chuyên dụng vô cùng hiện đại khiến cho quá trình thực tập làm bánh trở nên dễ dàng và thuận tiện. Tôi đã làm được bánh bông lan thơm, mềm; lớp nhân kem bắp béo mịn và biết cách để trang trí bánh thật chuyên nghiệp, hiện đại. Sau khi học làm bánh kem bắp xong, tôi đã tự làm để mời các thành viên trong gia đình và được khen làm bánh ngon. Đây là một khẳng định tuyệt vời cho tôi!
Tôi thích và tôi đã làm được bánh kem bắp. Bạn có thích làm món này giống tôi không? Hãy rút kinh nghiệm từ câu chuyện của tôi mà tìm một nơi để học cách làm bánh kem cho hiệu quả nhé!
Học làm bánh kem bắp để làm quà tặng bạn bè Reviewed by Hoàng Trinh Lê on 08:36:00 Rating: 5 Vào sinh nhật một nhỏ bạn thân, tôi cùng người bạn đi chọn mua một chiếc bánh sinh nhật để làm quà tặng.