Học làm bánh kem tươi trà xanh mát lạnh - Hướng dẫn làm bánh - Dạy làm bánh Online

728x90 AdSpace

Tin HOT

Học làm bánh kem tươi trà xanh mát lạnh

Sau một ngày làm việc mệt mỏi, nếu bạn muốn thư giãn bằng việc thay đổi khẩu vị quen thuộc hàng ngày thì sự mát lạnh của kem tươi kết hợp cùng sự thanh dịu của trà xanh chắc chắn là sự lựa chọn không thể tuyệt hơn.

Hướng dẫn làm bánh kem tươi trà xanh cũng sẽ giúp bạn có thể tự chuẩn bị những chiếc bánh mừng sinh nhật cho bạn bè, người thân hay những dịp sum họp trong gia đình nữa đấy.
Nếu bạn đang băn khoăn vì độ khó khi học làm bánh kem tươi trà xanh thì hãy yên tâm, chỉ cần làm theo các bước đơn giản dưới đây, bạn đã có thể làm ra những chiếc bánh kem tươi trà xanh ngon tuyệt rồi.Nguyên liệu làm bánh kem tươi trà xanh bao gồm:
-    4 quả trứng
-    40 gr dầu ăn
-    40 gr sữa tươi không đường
-    50 gr bột mỳ
-    50 gr bột ngô
-    100 gr đường
-    1 gr muối
-    Nước cốt chanh
-    25 gr bột trà xanh

Bạn cần chuẩn bị thêm 200 gr kem topping và ít bột trà xanh để trang trí bánh được đẹp hơn nhé.
Trước khi bắt tay vào thực hiện, các bạn nhớ lưu ý 3 công đoạn rất quan trọng, là: đánh lòng trắng, trộn lòng trắng với lòng đỏ, nướng bánh.

Bước 1: Trộn 3 loại bột: bôt ngô, bột mỳ và bột trà xanh, rây qua cho mịn

Bước 2: Tách riêng lòng đỏ trứng cho vào 1 cái tô to, trộn thêm đường, dầu ăn sữa tươi vào và đánh lên cho thật mịn.

Bước 3: Cho hỗn hợp bột đã chuẩn bị phía trên vào, trộn và đánh đều tay sao cho bột không bị vón cục.

Bước 4: Cho muối và nước cốt chanh vào chung với lòng trắng trứng, dùng máy đánh cho hỗn hợp trở nên bông cứng, sau đó cho thêm đường vào đánh cho hỗn hợp lòng trắng thật mịn và dẻo.


Bước 5: Cho hỗn hợp lòng trắng vào hỗn hợp bột đã trộn trước đó rồi đánh cho đều.
Sauk hi trộn hết hỗn hợp lòng trắng vào thì đổ vào khuôn rồi đem đi nướng với nhiệt độ khoảng 150 độ C trong 30-40 phút.

Bước 6: Trong khi chờ bánh chín có thể chuẩn bị phần kem topping để trang trí.

Bước 7: Sau khi bánh chín, có thể chia bánh thành 4 phần bằng nhau rồi lần lượt phết kem lên, cứ 1 phần bánh rồi đến 1 phần kem cho đến khi hết bánh. Phủ thêm 1 lớp bột trà xanh mỏng lên bề mặt cho bánh đẹp hơn.

Để trong tủ lạnh khoảng 3-4 tiếng dùng sẽ ngon hơn.

Như vậy là bạn đã hoàn thiện chiếc bánh kem tươi trà xanh rồi đấy. Hãy thử nghiệm và dành tặng cho gia đình, bạn bè những chiếc bánh thật ngon nào!
Học làm bánh kem tươi trà xanh mát lạnh Reviewed by Ngọc Bích on 10:34:00 Rating: 5 Sau một ngày làm việc mệt mỏi, nếu bạn muốn thư giãn bằng việc thay đổi khẩu vị quen thuộc hàng ngày thì sự mát lạnh của kem tươi kết hợp cù...

Không có nhận xét nào: