Học làm Socola sữa chua cho mùa Valentine ngọt ngào - Hướng dẫn làm bánh - Dạy làm bánh Online

728x90 AdSpace

Tin HOT

Học làm Socola sữa chua cho mùa Valentine ngọt ngào

Valentine gần kề, bạn đã chuẩn bị gì cho người ấy của mình chưa?
Thay vì các món quà được mua sẵn, chắc hẳn là việc tự tay chuẩn bị những phần socola cho một nửa của mình sẽ làm cho ngày Valentine của hai bạn trở nên ấm cúng và ý nghĩa hơn.

Nếu socola là một món ăn dễ mang đến vị béo và ngán cho người dùng thì bạn hoàn toàn có thể khắc phục điều ấy bằng sự mát lạnh cùng chút vị chua thanh của sữa chua. Cách làm bánh Socola sữa chua không quá khó nên bạn có thể tự làm tại nhà với các bước thực hiện đơn giản dưới đây.

Nguyên liệu cho món socola sữa chua:

-    Socola trắng hình trái tim: 125 gr
-    Đường cát trắng: 30 gr
-    Sữa chua: 30 gr
-    Bột gelatin: 80 gr
-    Sữa tươi: 20 gr
-    Kem phô mát: 250 gr
-    Socola đen: 20 gr
-    Nước cốt dừa: 100 ml
-    Kem whipping: 30 gr
-    Ít bột ca cao

Các bước thực hiện:
Bước 1: Sơ chế nguyên vật liệu
-    Kem phô mát: thái thành các miếng nhỏ

-    Socola đen: chặt thành từng miếng nhỏ

-    Hòa sữa tươi và sữa chua vào chung 1 nồi rồi đun lên cho ấm

-    Bột gelatin: ngâm trong nước lạnh cho nở ra.

Bước 2: Làm phần sữa chua phô mát
-    Cho 1 nửa phần kem phô mát vào tô và đánh cho thật nhuyễn. Sau đó, cho thêm đường cát vào đánh chung.

-    Tiếp theo, đổ hỗn hợp sữa chua và sữa tươi đã được làm ấm ở trên vào tô phô mát; thêm 1 nửa phần gelatin vào rồi dùng máy đánh trứng để đánh cho hỗn hợp trở nên thật bông.

-    Cuối cùng là đổ hỗn hợp phô mát sữa chua vào khuôn hình trái tim, và chỉ đổ nửa khuôn thôi nhé. Để khuôn vào trong tủ lạnh để bánh đông lại, và làm tiếp phần còn lại của bánh socola sữa chua.

Bước 3: Làm phần socola đen
-    Cho toàn bộ socola đen vào nồi, cho thêm 100 ml nước cốt dừa vào, rồi đun nồi trên lửa nhỏ cho đến khi socola tan chảy hết.

-    Sau khi socola tan chảy hết, cho socola vào tô, thêm phô mát, kem whipping, gelatin còn lại vào tô; sau đó đánh cho hỗn hợp hòa trộn đều với nhau.

-    Chúng ta đã gần hoàn thành món bánh socola sữa chua rồi. Giờ thì lấy khuôn trái tim trong tủ lạnh ra, đổ tiếp hỗn hợp socola đen lên trên và tiếp tục đặt khuôn trái tim vào tủ lạnh để chờ bánh đông lại.

-    Khi các viên socola sữa chua đã đông cứng, có thể lấy ra ngoài, trang trí trên đĩa hoặc xếp vào hộp để đem tặng.

Lưu ý nhỏ là bạn nân đặt mặt socola ở dưới và lớp sữa chua lên trên nhé.
-    Để món bánh thêm phần đẹp mắt, bạn rắc 1 lớp ca cao mỏng lên bề mặt lớp sữa chua, rồi trang trí thêm bằng một lớp socola trắng hình trái tim nữa là đã hoàn thành món bánh socola sữa chua rồi đấy.

Như vậy, học làm bánh socola sữa chua không hề khó phải không nào các bạn? Chỉ cần bỏ chút thời gian, bạn có thể nghiên cứu và tự tay đem đến bất ngờ cho nửa kia của bạn rồi.
Hãy tự thưởng cho bản thân một mùa valentine thật ấm áp nhé!
Học làm Socola sữa chua cho mùa Valentine ngọt ngào Reviewed by Ngọc Bích on 08:44:00 Rating: 5 Valentine gần kề, bạn đã chuẩn bị gì cho người ấy của mình chưa? Thay vì các món quà được mua sẵn, chắc hẳn là việc tự tay chuẩn bị những p...

Không có nhận xét nào: