Học cách làm Panna cotta việt quất ngon khó cưỡng - Hướng dẫn làm bánh - Dạy làm bánh Online

728x90 AdSpace

Tin HOT

Học cách làm Panna cotta việt quất ngon khó cưỡng

Học làm bánh Panna cotta là một trong những trải nghiệm thú vị mà bất kỳ ai đến với nghề bánh đều muốn thử qua.
Xuất phát từ một món tráng miệng của Ý, sự mềm mịn, béo ngậy, mát lạnh của Panna cotta kết hợp cùng vị ngọt thanh và chát nhẹ từ blueberry (hay còn được gọi là việt quất) - 1 loại trái cây đặc thù của vùng đất New Zealand chắc chắn sẽ tạo nên 1 món ăn đầy sức quyến rũ.
Cùng thử sức với công thức làm Panna cotta cực đơn giản sau nhé!


* Nguyên liệu:

Whipping: 150 g
Đường: 120 g
Việt quất đen: 150 g
Nước: 200ml
Sữa tươi không đường: 100 ml
Gelatine: 4-5 lá (tương đương 10 g)

* Cách làm:

Bước 1: Ngâm các lá Gelatin vào nước trong khoảng từ 5 đến 10 phút cho gelatin nở ra. Cho hỗn hợp whipping và sữa tươi vào nồi đun cho sôi nhẹ rồi thêm 70g đường vào, khuấy trộn đều cho tan hết. Sau đó cho 1 nửa số gelatin đã nở vào, khuấy đều cho tan được hỗn hợp kem.

Bước 2: Rửa sạch việt quất rồi dung máy xay nhuyễn. Lọc phần nước cốt để dùng

Bước 3: Cho số đường còn lại (50g) vào nước và đun sôi, sau đó cho hết gelatin vào khuấy cho đến khi gelatin tan hết.
Cho cốt việt quất vào khuấy đều, tạm gọi là cốt việt quất.

Bước 4: Panna cotta có thể đựng vào các khuôn có sẵn.
Đầu tiên đổ cốt việt quất vào trước, rồi để vào tủ lạnh cho đông lại. Khi hỗn hợp đông thì lấy ra và đỗ hổn hợp kem lên. Cứ làm vậy cho đến khi vừa hết khuôn bánh.

Bước 5:
Sauk hi hoàn thành, giữ bánh trong tủ lạnh khoảng 8 tiếng trước khi dùng. Bạn cũng có thể trang trí thêm trên bề mặt bằng mứt việt quất hoặc quả việt quất tươi.

Theo công thức này, bạn cũng có thể thay thế việt quất bằng các loại trái cây bạn thích và tự tay làm những món bánh panna cotta chiêu đãi mọi người đấy. Chúc bạn làm bánh panna cotte thành công!
Học cách làm Panna cotta việt quất ngon khó cưỡng Reviewed by Ngọc Bích on 11:30:00 Rating: 5 Học làm bánh Panna cotta là một trong những trải nghiệm thú vị mà bất kỳ ai đến với nghề bánh đều muốn thử qua. Xuất phát từ một món tráng...

Không có nhận xét nào: