3 cách trang trí bánh kem, bánh Fondant đơn giản - Hướng dẫn làm bánh - Dạy làm bánh Online

728x90 AdSpace

Tin HOT

3 cách trang trí bánh kem, bánh Fondant đơn giản

Bạn từng mơ ước tự trang trí bánh kem bằng chính đôi tay mình thật độc đáo? Bạn mong muốn thể hiện tình cảm của bản thân trên chính chiếc bánh do mình làm ra để gửi gắm ý nghĩa đó tới những người thân yêu? Fondant sẽ giúp bạn thực hiện tất cả những điều tuyệt vời ấy.

trang-tri-banh-kem-hinh-hoa-hong
Hoa hồng làm từ fondant cực xinh


Vô cùng đơn giản cùng những nguyên liệu dễ kiếm, Dạy Làm Bánh sẽ giới thiệu tới bạn 3 cách trang trí bánh kem, bánh fondant đơn giản, bạn theo dõi nhé.
 
Trang trí bánh kem bằng hoa hồng làm từ fondant

•    Fondant màu hồng
•    Fondant màu xanh lá cây
•    Khuôn cắt hoa: 01 khuôn cắt cánh tròn, 01 khuôn cắt cánh nhọn

Cách làm:
- Nặn fondant thành nhụy hoa rồi cắm vào đầu tăm. Sau đó cán mỏng fodant màu hồng rồi dùng khuôn cắt hoa, cắt fodant. Sau đó miết nhẹ ngàng cho đầu cánh hoa mỏng và có độ uốn lượn.

- Dùng nước thấm nhẹ vào cánh hoa rồi cuốn cánh hoa vào nhụy. Làm tương tự với các cánh hoa còn lại. Làm như vậy cho đến khi hết nguyên liệu.

- Cán fondant màu xanh lá cây và sử dụng khuôn cắt hoa cánh nhọn để làm lá phụ cho hoa. Miết và uốn cong từ mép đến giữa mỗi cánh màu xanh. Dùng nước dính phần lá phụ này vào hoa. Lần lượt làm từng bông hồng còn lại. Rồi trang trí lên bánh kem bạn nhé!

Trang trí bánh kem bằng Minion ngộ nghĩnh

trang-tri-banh-kem-hinh-minion
Minion fondant ngộ nghĩnh

•    3 khối fondant cỡ vừa
•    Màu thực phẩm: vàng, đen, xanh dương, xám
•    Dụng cụ: dao, tăm

Cách làm:
- Trộn hai khối Fondant lần lượt với hai màu vàng và xanh dương. Khối Fondant còn lại, chia làm 3 phần, phần một trộn với bột màu đen, phần hai trộn với màu đen và xám, phần còn lại để nguyên màu trắng.

- Nặn phần fondant màu vàng thành một khối hình trụ, tạo thành nhân minion. Phần fondant màu xanh, cán mỏng sau đó cắt thành hình chữ nhật và hai hình vòm để làm thành chiếc quần yếm cho minion. Lấy thêm ½ fondant màu xanh còn lại cho vào tay xoa theo chiều dọc để tạo thành đường thẳng làm dây quần yếm. Gắn hai phần fondant hình vòm sang hai bên thân của minion, quấn tiếp phần hình chữ nhật theo chiều từ trước ra sau là chúng ta đã xong chiếc quần yếm. Gắn phần fondant xanh dài vòng quanh thân minion và gắn hai đầu vào chiếc quần yếm. Đính thêm hai viên fondant tròn làm khuy.

- Cắt một phần fondant xanh dương theo hình vòng cung nhưng nhỏ để làm túi chiếc quần yếm. Đính chiếc túi lên giữa quần của minion.
- Làm hai dải dài bằng fondant đen xám để tạo thành quai đeo kính. Nặn tròn fondant màu xám và một fondant màu trắng có kích thước nhỏ hơn và ấn dẹp cả hai xuống.  Sau đó, bạn gắn cái màu xám lên trên, đính thêm một phần fondant màu đen nhỏ như hạt đậu lên trên nữa để làm thành lòng đen của mắt.Gắn phần mắt lên giữa quai đeo kính như vậy là xong.

- Lấy ¼ fondant màu vàng, nặn thành hai hình trụ nhỏ để làm cánh tay. Gắn một cục fondant màu đen vào cuỗi mỗi cánh tay, ấn hơi nhẹ phần màu đen xuống, dùng tăm tạo thành 3 khía bằng nhau làm cánh tay. Và giờ thì bạn gắn hai phần tay này lên thân minion.

- Nặn hai hình tròn màu đen lớn, ấn nhẹ xuống tạo thành phần ngon chân, Tiếp tịc gắn chân vào thân cho minion. Dùng dao khía một đường lên mặt của minion để tạo thành miệng cười hay khuôn mặt bạn muốn.

- Nặn một phần fondant màu đen thành dải nhỏ, chia dải đó thành nhiều phần nhỏ bằng nhau. Gắn lên đỉnh đầu cho minion. Như vậy chúng ta đã hoàn thành xong một chú minion dễ thương rồi đó.


 Trang trí bánh Fondant


Trang trí bánh kem hình chong chóng bằng fondant

trang-tri-banh-kem-voi-chong-chong
Fondant chong chóng ưa chuộng trong tiệc cưới

•    Fondant: 3 màu khác nhau
•    Cây cán (có thể dùng chai nước, lọ…)
•    Khuôn cắt hình vuông

Cách làm:
- Cán mỏng 2 miếng fondant với độ dày và kích thước tương đương. Chồng 2 miếng fondant này lên nhau. Dùng khuôn cắt thành hình vuôn. Dùng dao khía từ 4 góc hình vuông vào đến gần tâm. Khía các cạnh để tạo hình chong chóng gió.

- Gấp từng góc của hình vuông vào giữa tâm. Dùng nước dình các phần của fondant với nhau. Gấp đều cả 4 góp bạn sẽ có một hình chong chóng đáng yêu.

- Nặn một hình tròn màu đỏ gắn vào tâm của trong chóng để trang trí. Đặt chiếc chong chóng nhỏ lên bánh là đã xong cách trang trí bánh kem đơn giản rồi đó.

Với 3 cách trang trí bánh kem đơn giản trên, Dạy Làm Bánh hy vọng bạn sẽ tạo nên những chiếc bánh kem ngon cả về hình thức và mùi vị. Chúc các bạn thành công nhé!
3 cách trang trí bánh kem, bánh Fondant đơn giản Reviewed by huynh ly on 10:24:00 Rating: 5 Bạn từng mơ ước tự trang trí bánh kem bằng chính đôi tay mình thật độc đáo? Bạn mong muốn thể hiện tình cảm của bản thân trên chính chiếc b...