Tại sao trong bàn ăn Âu thường đặt một cái đĩa lên trên một cái đĩa trống khác? - Hướng dẫn làm bánh - Dạy làm bánh Online

728x90 AdSpace

Tin HOT

Tại sao trong bàn ăn Âu thường đặt một cái đĩa lên trên một cái đĩa trống khác?

Hướng dẫn làm bánh - Gần đây Trường gặp rất nhiều câu hỏi : Tại sao trong bàn ăn Âu họ thường đặt một cái đĩa lên trên một cái đĩa trống khác ? ! 


bàn ăn Âu thường đặt một cái đĩa lên trên một cái đĩa trống

Câu hỏi nhận được sự quan tâm của nhiều bạn nhưng chưa có câu trả lời tương đối đầy đủ , vì thế mình viết bài này mong ít nhiều giải đáp thắc mắc của mọi người . 

✿✿✿ Vì sao đặt một cái đĩa lên trên một cái đĩa trống khác 

Cái đĩa mà được đặt bên dưới có tên là service plate hay còn gọi là buffet plate , charger plate , cover plate , lay plate hay place plate . 

Lý do mà trong bàn ăn Âu , đặc biệt là trong các bữa tiệc trang trọng họ hay đặt service plate xuống dưới rồi mới đặt đĩa khác lên trên là bởi vì : đó là một nguyên tắc hay nghi thức rằng - "không bao giờ để chỗ trống trước mặt khách" - tức là ứng với mỗi mỗi một vị trí ngồi là một khoảng không gian ở trên bàn tiệc được sắp xếp sẵn sàng với đầy đủ dao , dĩa , thìa , cốc đĩa như thể bữa ăn đã bắt đầu . Nếu thức ăn chưa được mang ra thì ở đó vẫn phải để một cái đĩa "giữ chỗ" . 

✿✿✿ Service plate 

Service plate thường có cỡ từ 11 tới 14 inches tương ứng với 28 tới 35 cm . 
Trong bữa tiệc trang trọng thì service plate thường là những chiếc đĩa đắt tiền , hoạ tiết đẹp và đồ ăn không bao giờ được phục vụ trực tiếp lên service plate . 

Thường thì họ sẽ dùng service plate để làm đĩa "nền" cho 1-2 món khai vị như salad hay soup , Service Plate sẽ được mang đi cùng với chiếc khác đang đặt trên nó , trước khi người ta phục vụ món chính ( main course ) . 

Trong những bữa ăn bình thường , service plate có thể chỉ là những đĩa to thường và tuỳ tình huống mà họ sẽ phục vụ luôn món chính trên service plate hay không . 

Vậy thì tóm lại , service plate không dùng để giữ cho thức ăn khỏi nguội mà dùng để "giữ chỗ" như một nguyên tắc hay nghi thức bàn tiệc . 

Ngoài bàn tiệc thì thi thoảng ta vẫn thấy họ "hai đĩa" như một cách trang trí để món ăn trông ngon hơn và đẹp hơn . 

Tác giả: Huyen Chi - FoodTalk
Tại sao trong bàn ăn Âu thường đặt một cái đĩa lên trên một cái đĩa trống khác? Reviewed by Hướng Nghiệp Á Âu on 10:14:00 Rating: 5 Hướng dẫn làm bánh - Gần đây Trường gặp rất nhiều câu hỏi : Tại sao trong bàn ăn Âu họ thường đặt một cái đĩa lên trên một cái đĩa trống k...

1 nhận xét: