Học Làm Bánh Trung Thu Mini - Đón Tết Trung Thu - Hướng dẫn làm bánh - Dạy làm bánh Online

728x90 AdSpace

Tin HOT

Học Làm Bánh Trung Thu Mini - Đón Tết Trung Thu

Năm nay , thay vì làm các loại bánh Trung thu có hình dáng truyền thống hãy cùng học làm bánh online vào bếp trổ tài làm những chiếc bánh có hình thù ngộ nghĩnh bạn nhé !

Nguyên Liệu làm bánh trung thu mini 

Học Làm Bánh Trung Thu 1

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây để làm 25 bánh Trung thu mini :

Vỏ bánh :

- 300g bột mì
- 200g nước đường
- 5ml nước tro tàu
- 40g dầu ăn

Nhân bánh :

- 140g đậu xanh cà vỏ
- 90g đường
- 40g dầu ăn
- 10g bột bánh dẻo hoặc bột năng
- Hỗn hợp phết vỏ bánh :
- 1 lòng đỏ trứng
- 1 chút nước hàng
- 5ml nước


Học Làm Bánh Trung Thu 2

Làm nhân bánh : Phần làm nhân bánh là phần gây “khó dễ” cho nhiều chị em bởi làm sao để nhân thật mịn , không lạo xạo mà vẫn dẻo không bị khô . Cách làm nhân sau đây có thể áp dụng cho cách làm nhân đậu xanh , đậu đỏ hoặc hạt sen .

Ngâm đậu xanh cho nở . Cho đậu xanh vào nồi đổ nước cao gấp đôi với lượng đậu , đem đun sôi kỹ , nhớ hớt bọt . Khi thấy đậu nở , dùng tay có thể miết mịn hạt đậu thì tắt bếp . Đậy vung để khoảng 15 phút .

Học Làm Bánh Trung Thu 3

Đổ đậu vào máy xay sinh tố , xay mịn . 

Học Làm Bánh Trung Thu 4

Đổ lại đậu đã xay nhuyễn vào nồi , thêm đường , khuấy liên tục để tránh đậu bị bén . Lưu ý là để lửa nhỏ . Đến khi thấy đậu sánh lại , thấy nặng tay thì chuẩn bị sẵn một chảo chống dính , đổ phần đậu sang , cho dầu ăn vào bước này , khuấy cho đều . Lúc đầu dầu ăn và đậu sẽ không quyện vào nhau , nhưng dần dần dầu sẽ thấm dần vào đậu . Điều quan trọng là bạn phải khuấy liên tục , và để lửa nhỏ . Cũng không nên để đến khi nhân đậu khô lại mới cho dầu vì như thế sẽ làm đậu và dầu không quyện được vào nhau . 


Học Làm Bánh Trung Thu 5

Quá trình sên đậu khoảng 15 phút tùy lượng nước có trong đậu , đến khi bạn thấy đậu bắt đầu quánh lại , khuấy nặng tay , thì có thể cho thêm chút bột bánh dẻo vào , để vừa giúp cho nhân đậu khô hơn vừa dễ nặn hơn . Tuy nhiên nếu nhân đậu của bạn đã khô đủ để nặn tròn thì không cần thêm bột . Khuấy đều lên , sau đó để cho nhân đậu nguội . Nếu chưa dùng ngay nhớ bọc lại bằng màng bọc thực phẩm để nhân đậu không bị khô . 

Học Làm Bánh Trung Thu 6

Nhân đậu sau khi nguội , vo thành viên . Học Làm Bánh Trung Thu 7

Làm vỏ bánh : cho bột mì vào tô , gom thành miệng giếng , đổ hỗn hợp nước đường , dầu ăn , nước tro tàu vào . 

Học Làm Bánh Trung Thu 8

Nhào kỹ cho hỗn hợp mịn mượt . Lấy một ít bột , dàn mỏng , đặt nhân đậu vào giữa , vo tròn lại . 

Học Làm Bánh Trung Thu 9

Cho viên bột bánh vào khuôn ép cơm , ấn xuống để tạo hình . 


Học Làm Bánh Trung Thu 10

Lấy bánh ra khỏi khuôn , xếp lên khay đã lót sẵn giấy nến . Thực hiện tương tự với các khuôn khác cho đến khi hết bột .

Làm nóng lò ở 230 độ C , cho khay bánh vào nướng khoảng 10 phút hoặc khi thấy vỏ bánh đục thì lấy ra . Phun nước lần 1 . Đợi cho bánh thật nguội . Lòng đỏ trứng khuấy đều cùng với chút nước hàng và nước lã . Dùng chổi phết một lớp mỏng lên trên mặt bánh . Đợi cho phần trứng ngấm đều .Học Làm Bánh Trung Thu 11

Đem bánh vào lò , vặn lò ở 240 độ C nướng tiếp khoảng 7 – 10 phút nữa là bánh chín . Lấy ra để nguội . Bánh để khoảng 1 ngày sẽ lên màu đẹp và bánh cũng mềm ra khi lượng dầu thấm đều ra vỏ bánh . 


Thành phẩm:

Mùa Trung thu đã đến , thay vì làm các loại bánh có hình dáng truyền thống hãy vào bếp trổ tài làm cho con yêu những chiếc bánh nướng có hình thù ngộ nghĩnh nhé ! Bằng những khuôn ép cơm với hình cá , gấu , thỏ , ô tô… sẽ tạo nên những chiếc bánh nhỏ xinh khiến con thích mê . Bánh mềm thơm , độ ngọt vừa đủ sẽ là món quà xinh yêu dành cho các con .


Học Làm Bánh Trung Thu 13

Chúc bạn thành công và hài lòng với học làm bánh Trung thu mới lạ này !
Học Làm Bánh Trung Thu Mini - Đón Tết Trung Thu Reviewed by Văn Toàn on 11:30:00 Rating: 5 Năm nay , thay vì làm các loại bánh Trung thu có hình dáng truyền thống hãy cùng học làm bánh online vào bếp trổ tài làm những chiếc bánh c...