Học làm bánh bột lọc chiên ngon lạ dễ làm - Hướng dẫn làm bánh - Dạy làm bánh Online

728x90 AdSpace

Tin HOT

Học làm bánh bột lọc chiên ngon lạ dễ làm

Cách làm bánh bột lọc chiên 

Bánh bột lọc là một món ăn đặc trưng của người dân xứ Huế , tuy là món ăn chơi nhưng lại được rất nhiều người yêu thích vì những hương vị đặc biệt của nó . Tạm thời bỏ qua bánh bột lọc trần , bánh bột lọc gói lá thường thấy . Cachlam .edu .vn sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm bánh bột lọc chiên ngon lạ dễ làm để cho cả gia đình thưởng thức những khẩu vị mới nhé .

Nguyên liệu học làm bánh bột lọc chiên


Bột năng ( hay còn gọi bột sắn , bột lọc ) đã được nhồi mịn : 700g .
Tôm đất loại nhỏ hoặc vừa : 200g . Bạn nên chọn tôm đất có vỏ mỏng để khi làm bạn để nguyên cả vỏ , bánh sẽ ngon và có màu đẹp mắt hơn nhé .
Thịt ba chỉ : 150g .
Hành lá : 50g .
Gia vị : hạt nêm , bột ngọt , nước mắm , dầu ăn , đường , tương ớt , sốt mayonnase , hành khô .

Cách làm bánh bột lọc chiên:


Hành khô : Làm sạch , băm nhuyễn .
Bột năng : Bạn nhồi lại cho bột được nhuyễn , mịn , nếu bột khô quá bạn đừng thêm nước nhé , cứ nhồi như thế bột sẽ dần dần mềm lại .
Tôm đất : Bỏ đầu , đuôi , làm sạch , nếu con to bạn chẻ làm đôi , sao cho tương xứng với kích thước cái bánh bạn muốn làm .
Thịt ba chỉ : Thái miếng nhỏ bằng hoặc nhỏ hơn kích thước con tôm .
Ướp tôm , thịt với 1 /2 thìa hạt nêm , 1 thìa nước mắm , ½ thìa bột ngọt , ½ thìa đường , ½ thìa tiêu , 1 thìa dầu ăn , ½ thìa hành khô băm nhuyễn trong 20-30 phút .
Chúc các bạn thành công .
==> Học làm bánh tại tphcm
Học làm bánh bột lọc chiên ngon lạ dễ làm Reviewed by Văn Toàn on 08:58:00 Rating: 5 Cách làm bánh bột lọc chiên   Bánh bột lọc là một món ăn đặc trưng của người dân xứ Huế , tuy là món ăn chơi nhưng lại được rất nhiều ng...