Cách làm Panna Cotta việt quất chua chua mát mát - Hướng dẫn làm bánh - Dạy làm bánh Online

728x90 AdSpace

Tin HOT

Cách làm Panna Cotta việt quất chua chua mát mát

Ngày nay , với đời sống ngày càng nâng cao làm cho nhu cầu hưởng thụ cũng vậy . Hôm nay xin giới thiệu với các bạn món bánh Panna Cotta việt quất vừa có giá trị dinh dưỡng , thơm ngon , vừa tăng cường sức khỏe và góp phần chống một số các loại bệnh…
Tất cả những gì bạn cần có:
- 250gr kem tươi whipping cream
- 120gr đường
- 150gr trái việt quất đen
- 200ml nước
- 10gr lá gelatin .

Cách làm Panna Cotta :
Bước 1:  Cho lá gelatin vào nước lạnh ngâm chừng 10 phút. Cho kem tươi vào nồi đun , khi kem hơi sôi lăn tăn quanh mép nồi bạn thêm 70gr đường vào khuấy cho đường tan hết .

Khi đường tan hết bạn tắt bếp , thêm một nửa số lá gelatin đã vắt ráo nước vào , khuấy cho gelatin tan hoàn toàn được hỗn hợp A .

Bước 2: Trái việt quất rửa sạch , cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Sau đó lọc qua rây lấy phần nước cốt .

Bước 3: Ở một nồi khác , cho nốt phần đường còn lại với nước vào đun sôi. Tắt bếp, thêm nốt phần lá gelatin còn lại vào khuấy đều. Thêm nước cốt việt quất vào , khuấy đều bạn được hỗn hợp B.

Bước 4: Chuẩn bị sẵn các khuôn đổ thạch , bắt đầu đổ hỗn hợp B vào các khuôn , để vào tủ lạnh cho hỗn hợp đông lại. Khi hỗn hợp đã đặc ( khoảng 30 phút ) , lấy khuôn từ tủ lạnh ra và đổ một lớp hỗn hợp A lên trên . Tiếp tục làm từng lớp như vậy cho đến khi hết .

Đặt bánh vào tủ lạnh ít nhất là 8 giờ trước khi dùng . Bạn có thể trang trí lên bề mặt bánh bằng trái việt quất tươi hoặc các loại mứt hoa quả .

Trái việt quất không những ngon mà còn có giá trị dinh dưỡng rất cao , hỗ trợ rất tốt việc tăng cường thị lực cũng như ngăn ngừa các bệnh tim mạch , tiểu đường… Món thạch này không mất nhiều thời gian và rất dễ ăn vì nó có vị mát và hơi chua chua của trái việt quất .

Bánh Panna Cotta việt quất chua chua mát mát.

Chúc các bạn ngon miệng nhé!

Tham khảo chuyên mục dạy làm bánh
Cách làm Panna Cotta việt quất chua chua mát mát Reviewed by Văn Toàn on 16:44:00 Rating: 5 Ngày nay , với đời sống ngày càng nâng cao làm cho nhu cầu hưởng thụ cũng vậy . Hôm nay xin giới thiệu với các bạn món bánh Panna Cotta việt...