Học cách làm bánh bao chỉ là dứa ngon và tuyệt vời nhất - Hướng dẫn làm bánh - Dạy làm bánh Online

728x90 AdSpace

Tin HOT

Học cách làm bánh bao chỉ là dứa ngon và tuyệt vời nhất

Cách làm bánh - bánh bao chỉ ngon và tuyệt vời nhất. Món bánh làm bằng bột nếp dẻo, với nhân đậu xanh, được tẩm dừa bên ngoài thật khác biệt. ngày cuối tuần hướng dẫn bạn cách làm bánh bao chỉ ăn chơi cho vui nhé!
Bánh bao chỉ lá dứa

Nguyên liệu


Để học cách làm bánh bao chỉ bạn cần có nguyên liệu cho phần nhân và phần vỏ:

Phần nhân

– 150g đậu xanh bỏ vỏ
– 60g đường
– 1 ít muối.Phần vỏ
– 125g đường
– 250ml nước cốt dừa
– 200g bột nếp
– 60g bột mì
– 5g bột nổi
– 1 ít muối
– 100g dừa tấm để bọc xung quanh bánh.

Cách làm bánh bao chỉ:


Bước 1 – Làm nhân bánh: Đậu xanh ngâm nở, đem hấp chín rồi xay nhuyễn cho ít đường và muối vào trộn đều, chia thành các phần nhỏ đều nhau, vo tròn đường kính khoảng 2,5 cm.

Bước 2 – Làm vỏ bánh: Cho ít đường và muối vào nước cốt dừa, quấy cho tan, cho tiếp bột nếp, bột nở, bột mỳ trộn đều, quấy cho thật mịn.

Bước 3: Đổ bột vỏ bánh vào khuôn, hấp khoảng 30 phút là được, bột chín không dính tay, nặn được dễ dàng. Chia bột thành các viên tương ứng với số nhân bánh.Ăn ngay sau khi chín rất ngon

Bước 4: bạn cán các viên bột thật mỏng cho nhân đậu xanh vào giữa, túm miệng lại vo tròn. cắt giấy nến thành các hình vuông để lót bánh khi hấp sẽ không bị dính.

Bước 5: Xếp bánh vào nồi hấp khoảng 10 – 15 phút bánh chín lấy ra lăn vào đĩa dừa tấm cho dừa bao quanh bánh trông rất đẹp và hấp dẫn. Bánh ăn ngay sau khi hấp là ngon nhất, nếu làm dư ăn không hết bạn cho vào tủ lạnh để bảo quản khi nào ăn hấp lại bánh vẫn giữ được độ mềm, và ngon.

Cuối tuần rảnh rỗi nên làm vài món bánh Việt lạ chiêu đãi gia đình và bạn bè.
Học cách làm bánh bao chỉ là dứa ngon và tuyệt vời nhất Reviewed by day hoc nau an on 14:26:00 Rating: 5 Cách làm bánh  -  bánh bao chỉ ngon và tuyệt vời nhất. Món bánh làm bằng bột nếp dẻo, với nhân đậu xanh, được tẩm dừa bên ngoài thật khác bi...