Bánh ướt món ăn dân dã đậm chất miền Trung - Hướng dẫn làm bánh - Dạy làm bánh Online

728x90 AdSpace

Tin HOT

Bánh ướt món ăn dân dã đậm chất miền Trung

Bánh ướt là món ăn bình dị của người dân miền Trung , từ đất cố đô Huế chạy vào đến thành phố biển Nha Trang xinh đẹp , ở đâu bạn cũng có thể dễ dàng thưởng thức món ăn dân dã nhưng ngon miệng này .
Bánh ướt là món ăn bình dị , dân dã của người miền Trung .


Cái tên bánh ướt đã nói lên đặc trưng của món ăn , đó là nó được dùng sau khi tráng ( vẫn còn ướt ) chứ không phơi khô hay trữ lâu ngày . Bánh ướt của người miền Trung có thành phần tương tự như bánh cuốn miền Bắc , chỉ khác là bánh cuốn có nhân , bánh ướt thì không nhân được ăn kèm với chả , nem chua . . .

Nguyên liệu chính làm bánh ướt là bột gạo pha chung với một ít bột lọc theo một tỉ lệ nhất định để khi tráng bánh mỏng nhưng không bị rách , bánh vừa mềm và hơi dai . Bột sau khi pha được tráng thành một lớp mỏng trên lớp màng vải mỏng được căng trên một nồi hơi . Quá trình hấp bột sẽ tạo thành một màng mỏng gọi là bánh , thời gian hấp từ 1 đến 2 phút tùy độ dày của bánh .

Khi thưởng thức bánh ướt thường có hai cách , một là cho nhân vào cuốn tròn lại ăn với nước chấm , hoặc cắt bánh thành từng khúc nhỏ và ăn chung với các nguyên liệu khác . Nguyên liệu ăn kèm bánh ướt rất phong phú và đa dạng , như : thịt nướng , thịt heo quay , lòng heo , tôm , nem . . . nhưng phổ biến và đơn giản hơn cả là ăn với chả lụa cùng một ít rau thơm , húng quế và giá và hành phi .Chả giò.... . . cùng chả lụa , nem , các loại rau . . . là nguyên liệu quen thuộc ăn kèm với bánh ướt .


Ngoài ra , nước chấm cũng là một thành phần rất quan trọng quyết định đến hương vị của bánh ướt . Nước chấm thường được làm hơi ngọt và có vị chua , tùy theo từng vùng mà nước chấm được pha theo nhiều cách khác nhau . Nước chấm của người miền Trung thường ít chua và đậm hơn , trong khi miền Nam nước chấm được pha rất loãng nhưng vị chua ngọt thì rất hài hòa .

Bánh ướt là món ăn dân dã , không cầu kỳ , chỉ là những chiếc bánh mỏng , thêm một ít nguyên liệu , dăm loại rau là bạn đã có một đĩa bánh ngon để thưởng thức . Vì đơn giản như vậy nên ngoài những hàng bán bánh ướt thì bạn có thể dễ dàng bắt gặp những gánh bánh ướt rong khắp các con hẻm nhỏ . Từ một món ăn bình dị của người miền Trung , bánh ướt theo chân những người xa quê vào phương Nam lập nghiệp , tạo nên một món ăn ngon miệng , phổ biến và được nhiều người yêu thích .

Tham khảo chuyên mục học làm bánh Việt

Bánh ướt món ăn dân dã đậm chất miền Trung Reviewed by day hoc nau an on 14:00:00 Rating: 5 Bánh ướt là món ăn bình dị của người dân miền Trung , từ đất cố đô Huế chạy vào đến thành phố biển Nha Trang xinh đẹp , ở đâu bạn cũng có t...