Học làm bánh mì hình đặc biệt hình vui nhộn - Hướng dẫn làm bánh - Dạy làm bánh Online

728x90 AdSpace

Tin HOT

Học làm bánh mì hình đặc biệt hình vui nhộn

Hướng dẫn làm bánh xin giới thiệu đến các bạn một cách làm bánh . Thật thú vị với kiểu tạo hình đơn giản mà dễ thương của cách làm bánh mỳ ngọt hình con nhộng này . Cảm giác của bạn là một chút e dè và rất nhiều yêu thích

Với cách làm bánh mỳ ngọt hình con nhộng , bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau :

Nguyên liệu:


- 200g bột mỳ chuyên dụng làm bánh mỳ ( có hàm lượng gluten cao )

- 10ml mật ong và 15g đường

- 90ml sữa tươi và 20g sữa bột

- 27g trứng

- 3g men nở , 2g muối , 20g bơ nhạt

- 80g nhân đậu đỏ . Bạn có thể tự làm nhân đậu đỏ hoặc dùng loại bán sẵn . Bạn có thể thay các loại nhân yêu thích khác như nhân xúc xích , nhân kem sữa ,… .

Cách làm bánh mì con nhộng:

Bước 1:
Hòa sữa bột vào sữa tươi , trộn thêm đường và muối , sau đó rây bột và cuối cùng rắc men đều trên bột . Dùng đũa khuấy cho bột ướt đều rồi nhào bột bằng tay chừng 15 phút thì dừng tay cho bột nghỉ 10 phút . Trộn thêm bơ vào bột và nhào kĩ thêm 15 phút nữa . Đập bột 5 phút cho thoát bớt bọt khí . Lấy một miếng bột nhỏ dàn mỏng trên tay , thấy bột tạo màng mỏng không rách rỗ là được .
Bước 2:
Đậy kín bột nhưng nhớ chừa khoảng trống cho bột đủ nở . Ủ bột chừng hơn 1 tiếng ( tùy vào thời tiết và độ nở của men ) cho tới khi bột nở gấp 2 ,5 lần so với lúc đầu .
Bước 3:
Lấy bột ra ấn bẹp cho bọt khí thoát ra , nhào lại bột chút nữa rồi chia làm 4 phần đều nhau , vê tròn , phủ màng bọc thực phẩm cho bột nghỉ 15 phút . Cán bột thành những miếng bẹt hình bầu dục đầy đặn khá vuông ở các góc rồi dùng dao cắt các tua rua 1 ,5cm trên bột , chừa lại 5cm không cắt .
Bước 4:
Cho nhân đậu đỏ hoặc nhận yêu thích của bạn vào phần bột không cắt tua rua , trải dài đều . Quấn bột cho tới hết tua rua bột , chình các sợi tua rua cân đối , nhất là hai đầu bánh .
Bước 5:
Đặt bánh vào khay nướng lót giấy nến , gắn hai hạt đỗ xanh vào vị trí mắt của bánh mỳ con nhộng , đỗ cũng sẽ được nướng chín . Bạn phết một lớp mỏng lòng đỏ trứng ( đã đánh tan ) lên bề mặt bánh tạo độ bóng , vàng , thơm rất đặc trưng của bánh mì ngọt . Nướng bánh 15 phút đến 18 phút ở 200 độ C . Bạn cũng nên tùy theo đặc điểm lò nướng của mình mà điều chỉnh nhiệt độ phù hợp .
Bước 6:
Bánh mỳ con nhộng có thể được làm theo các kiểu công thức khác thuộc cách làm bánh mỳ ngọt nói chung nhưng về cơ bản là cùng cách tạo hình đơn giản mà đáng yêu trên . Thật khá dễ dàng và nhanh chóng để “gia giảm” thêm phần cảm xúc cho chiếc bánh mỳ ngọt của bạn phải không nào ?

Bạn e sợ hay thích thú một chú nhộng bự chảng mang hương vị bánh mì thơm ngọt này ? Nếu làm cho bé dưới 3 tuổi , bạn hãy lưu ý không dùng hạt đỗ tạo mắt , tránh bé bị hóc . Nếu bé lớn hơn 3 tuổi là bạn có thể vừa cho bé ăn vừa kể câu chuyện vòng đời thú vị của một chú nhộng tằm hay sâu bướm rồi .

Bánh sẽ thơm ngon hơn khi ăn nóng mới ra lò! Chúc bạn ngon miệng!
Học làm bánh mì hình đặc biệt hình vui nhộn Reviewed by day hoc nau an on 13:46:00 Rating: 5 Hướng dẫn làm bánh xin giới thiệu đến các bạn một cách làm bánh . Thật thú vị với kiểu tạo hình đơn giản mà dễ thương của cách làm bánh mỳ ...