Cách làm món bánh bò nước cốt dừa đơn giản nhất - Hướng dẫn làm bánh - Dạy làm bánh Online

728x90 AdSpace

Tin HOT

Cách làm món bánh bò nước cốt dừa đơn giản nhất

Bánh bò hấp thường được làm dưới dạng khuôn : ổ tròn to và từng các bánh nhỏ có hình tròn hoặc ô van . Màu nguyên thủy của bánh bò hấp là màu trắng ngà , nếu muốn tạo sự hấp dẫn hơn thì cho tí màu thực phẩm để có màu hồng nhạt , xanh nhạt hay vàng nhạt tùy thích . Nếu hấp bánh thành từng ô lớn thì ta có thể cắt bánh thành nhiều hình tam giác , hình thoi , chữ nhật . . .
Cách làm bánh bò hấp ngon


Cách làm bánh bò hấp dù là theo cách truyền thống hay hiện đại thì có mấy điều quan trọng luôn cần lưu ý . Để bánh bò hấp được ngon , nhất định phải chọn nguyên liệu thật ngon . Nguyên liệu quan trọng nhất khi làm bánh bò là bột gạo và bột năng . Phải chọn bột mới , tốt thì bánh mới thơm và đảm bảo độ mềm dẻo . Nguyên liệu quan trọng không kém là men . Nên chọn men tốt để bánh mau “dậy” và xốp , có nhiều rễ . Thao tác ủ bánh lên men quyết định 50% còn lại của chất lượng bánh .

Nếu làm bánh bò thì có hai cách để làm với dừa . Hoặc là vắt nước cốt dừa thay nước thường lúc trộn bột , hoặc là làm bánh xong có thể dùng với nước cốt dừa chan lên bên ngoài rồi rắc tí mè , vừng . . . cho thơm . Độ béo rất quan trọng vì nó tạo ra vị thơm , béo và độ trơn của bánh bò .


Bánh bò hấp với nước cốt dừa

Cách làm bánh bò hấp ngon thì đặc biệt phải cẩn thận trong thao tác lên men . Nếu thao tác không đúng hướng dẫn bánh sẽ không nở , hoặc nở không đều và bị cháy ngay . Nếu hấp bánh thì cần thiết thoa tí dầu vào khuôn trước khi đổ bột vào .

Ngoài ra , đổ bánh bò hấp được ngon thì nên sử dụng bột bánh bò . Loại bột pha sẵn này rất tiện lợi , được sản xuất theo công nghệ Nhật Bản , thành phần giống như lối truyền thống . Vừa tiện dụng , nhanh gọn dễ sử dụng mà giá thành lại không đắt . Sản phẩm bánh bò hấp làm ra từ bột bánh bò Hương Xưa chất lượng ngon y như làm theo cách cũ . Vậy tại sao không chọn bột bánh bò Hương Xưa để bạn có thể dễ dàng thành công với món bánh bò hấp truyền thống mà tiết kiệm được rất nhiều công sức , thời gian .

Cách làm món bánh bò nước cốt dừa đơn giản nhất Reviewed by day hoc nau an on 11:43:00 Rating: 5 Bánh bò hấp thường được làm dưới dạng khuôn : ổ tròn to và từng các bánh nhỏ có hình tròn hoặc ô van . Màu nguyên thủy của bánh bò hấp là mà...