Cách làm món bánh tré miền Trung ngon - Hướng dẫn làm bánh - Dạy làm bánh Online

728x90 AdSpace

Tin HOT

Cách làm món bánh tré miền Trung ngon

Dạy làm bánh Việt - Ăn tré là cảm nhận cái vị thơm bùi của thính cùng vị chua đặc trưng rất lạ miệng . Không chỉ là món ăn chơi , tré còn là đặc sản nổi tiếng của miền Trung . Tré là một món ăn gần giống như nem nhưng có cách chế biến hoàn toàn khác . 

Cách bước làm bánh tré cực ngon 

Thành phần làm nên món ăn này là tai heo , mũi heo . . . riềng , mè trộn lẫn với nhau , gói trong lá ổi và lá chuối . Đây là món ăn rất phổ biến ở các tỉnh miền Trung như Huế , Quảng Ngãi , Bình Định . .

Nguyên liệu  làm bánh tré : 

- 1 tai heo , 1 mũi heo , 500g thịt ba chỉ , 2g bì heo .
- 1 chén nhỏ gạo rang , 100g vừng , tỏi , riềng , lá ổi , lá chuối .

Cách làm món bánh tré :

- Tai heo , mũi heo , thịt ba chỉ và bì heo rửa sạch , cho vào nồi luộc chín .

- Gạo rang vàng, sau đó xay hoặc giã mịn để làm thính. Vừng trắng cũng cho vào chảo rang vàng.

- Tai, mũi và thịt heo luộc chín, thái thành sợi nhỏ. Lá ổi, lá chuối rửa sạch, để ráo nước.

- Thịt , tai heo . . . sau khi thái nhỏ cho vào một chiếc thau sạch . Tiếp đến cho thính , riềng thái sợi , tỏi xay nhuyễn và vừng rang vào . Sau cùng cho muối , hạt nêm , đường vào và trộn đều . Nhớ là chỉ cho gia vị vừa , không nên cho mặn quá sẽ làm hỏng tré .

- Xếp lá chuối thành hình chữ thập , tiếp đến là lá ổi , cuối cùng là tré . Quấn chặt lá ổi lại , sau đó gấp lá chuối lại cho gọn và thật chặt .

- Dùng dây thun quấn chặt lại bên ngoài.

- Để món ăn thêm đẹp mắt , bạn lấy lạt quấn bên ngoài cây tré , dùng dây thun quấn chặt hai đầu lại . Tré gói xong để trong khoảng hai ngày là có thể ăn được .

Tré có thể thưởng thức như nem , chỉ cần bóc bỏ lớp vỏ bên ngoài , thêm một ít tép tỏi nhỏ là có thể ngồi nhâm nhi rất ngon miệng . Ngoài ra , bạn có thể thưởng thức tré bằng cách cuốn bánh tráng với các loại rau sống cũng rất ngon miệng .

Bạn có thể tham khảo thêm công thức làm bánh ngon khác tại đây : Cách làm Bánh đúc thịt dân dã mà lạ miệng
Cách làm món bánh tré miền Trung ngon Reviewed by Huynh Thua Ke on 08:41:00 Rating: 5 Dạy làm bánh Việt  - Ăn tré là cảm nhận cái vị thơm bùi của thính cùng vị chua đặc trưng rất lạ miệng . Không chỉ là món ăn chơi , tré còn l...