Cách làm món bánh Flan ngon - Hướng dẫn làm bánh - Dạy làm bánh Online

728x90 AdSpace

Tin HOT

Cách làm món bánh Flan ngonDạy làm bánh - Flan là loại bánh Tây đã được Việt hóa . Những chiếc bánh nhỏ màu vàng ươm không chỉ đẹp mắt mà còn rất thơm béo , ngon miệng .
Nguyên liệu : 

- 1 lít sữa tươi ; 200 ml kem béo ; 10 trứng gà .
- 200 g đường cát trắng ; 14 khuôn đổ bánh .

Cách chế biến : - Làm caramen : Hòa tan 200 g đường cát với 100 ml nước lọc rồi đun cho đến khi hỗn hợp đó sánh lại , chuyển sang màu cánh gián là được .- Cho 1 lít sữa tươi , 200 ml kem béo ; 3 thìa canh đường cát trắng vào đánh tan . Tiếp đến lấy 10 quả trứng gà , đánh tan rồi lược qua rây cho vào hỗn hợp sữa kem .- Khuấy nhẹ hỗn hợp đó để tất cả nguyên liệu được tan hết và có màu vàng đẹp mắt.- Cho nước caramen vào từng chiếc khuôn với một lớp mỏng vừa phải.


- Chế hỗn hợp kem sữa tươi vào rồi đem hấp chín . Trong quá trình hấp , bạn nhớ canh đều lửa , thường xuyên mở nắp nồi hấp , lau khô hơi nước để hơi nước không giọt xuống làm bánh bị rỗ hoặc bị nát .

- Bánh hấp chín để nguội, cho vào ngăn mát tủ lạnh. Sau khoảng 2 giờ thì có thể dùng được.


- Bánh flan có thể ăn không hoặc ăn với đá xay nhuyễn cùng ít cà phê . Món ăn vừa béo vừa có hương thơm thoang thoảng dễ chịu và ngon miệng .
Cách làm món bánh Flan ngon Reviewed by Huynh Thua Ke on 20:51:00 Rating: 5 Dạy làm bánh - Flan là loại bánh Tây đã được Việt hóa . Những chiếc bánh nhỏ màu vàng ươm không chỉ đẹp mắt mà còn rất thơm béo , ngon ...