Cách làm bánh trôi với pudding bí ngô - Hướng dẫn làm bánh - Dạy làm bánh Online

728x90 AdSpace

Tin HOT

Cách làm bánh trôi với pudding bí ngô


Dạy làm bánh - Hướng dẫn cách làm bánh trôi với pudding bí ngô Tết Hàn thực năm nay chúng mình ăn bánh trôi kiểu mới nhé !


 Bánh trôi tàu , bánh trôi nước các teen đã quen lắm rồi phải không . Tuy nhiên , các ấy đã bao giờ trộn bánh trôi cùng pudding bí ngô chưa ? Một kiểu ăn bánh trôi mới cực kool đấy !  

Nguyên liệu gồm có nè : 
- 100g bột gạo nếp đã xay và ép ( mua ngoài chợ nha^^ )
- Mứt đậu ( nếu không có thì thay bằng đường mật )
- Bột đậu nành
- Sữa tươi
- Bột galetin
- Nước cốt dừa  

Cùng làm nhé :   
Bước 1:
Đầu tiên chúng mình nặn bánh trôi thành những viên tròn tròn như thế này . Nếu các bạn kiếm được mứt đậu , hoặc bất kỳ loại mứt nào đó , thì nặn bánh trôi không cần nhân đường đâu nhé . Còn nếu không có mứt , bánh trôi của chúng ta sẽ có nhân như bình thường .
Bước 2: Đun nước sôi rồi thả bánh trôi vào. Khi bánh nổi hết lên , chúng mình chao qua chao lại rồi vớt bánh ra một bát nước lã nhé .

Bước 3:
Bí ngô chúng mình gọt vỏ, rửa sạch rồi cho vào nồi hấp khoảng 5-6 phút cho mềm ra nhé.  
Bước 4: Sau khi bí ngô hấp xong, mình cho vào cối sinh tố, xay cùng với sữa tươi này.  
Bước 5: Hòa bột galetin ra , rồi cho lên bếp đun sôi cho bột chín nhé . Hỗn hợp của chúng mình sẽ sóng sánh , không loãng cũng không đặc đâu đấy
Bước 6: Tiếp theo là đổ hỗn hợp bột đó vào bí ngô vừa mới xay xong. Cho thêm một xíu nước cốt dừa cho thơm nè, khuấy đều lên. Và cuối cùng là đổ vào cốc , cho vô tủ lạnh chừng 2 giờ đồng hồ nha .

Khi ăn , chúng mình thả vài viên bánh trôi lên trên , rắc bột đậu nành và xúc vài thìa mứt lên nữa . Xúc một miếng ăn thử coi, ăn lạ lạ hay hay lắm đó! Đóng hộp đàng hoàng , xách ra ngoài phố có khi ối người hỏi mua đấy ! Chúc các teen một Tết Hàn thực ngon miệng và đầy ý nghĩa nha .
Cách làm bánh trôi với pudding bí ngô Reviewed by Huynh Thua Ke on 17:21:00 Rating: 5 Dạy làm bánh - Hướng dẫn cách làm bánh trôi với pudding bí ngô Tết Hàn thực năm nay chúng mình ăn bánh trôi kiểu mới nhé !