Cách làm bánh Muffin trà sữa lạ miệng - Hướng dẫn làm bánh - Dạy làm bánh Online

728x90 AdSpace

Tin HOT

Cách làm bánh Muffin trà sữa lạ miệng
Dạy làm bánh - Hướng dẫn cách làm bánh Muffin trà sữa lạ miệng
Muffin là một loại bánh dễ làm ( không cần dùng máy đánh trứng ) , chuẩn bị nguyên liệu nhanh dễ ăn ( mềm , ẩm , mùi vị phong phú ) mà bạn lại không phải dõi theo từng bước làm như với nhiều loại bánh khác . Với chút biến tấu nhỏ , muffin trà sữa có hương vị rất lạ miệng . Bánh rất thơm , mềm , ẩm vừa phải , vị bánh ngọt dịu và điểm xuyết chút chát nhẹ đặc trưng của trà .

Chuẩn bị:


- 100g bột mỳ ( cake flour : loại bột có hàm lượng gluten thấp , thường được sử dụng trong các món bánh có kết cấu bông xốp , mềm và nhẹ ) .

- 2 gói trà túi lọc

- 25g sữa

- 1 quả trứng

- 60g đường mịn ( Ultrafine sugar : loại đường nhỏ , mịn , được dùng để làm các loại bánh tương đối béo và cookies )

- 50g dầu ngô

- 1 muỗng cà phê bột nở


Thực hiện:


Bước 1:Hãm chè túi lọc với chút nước sôi. Thêm sữa rồi ngâm 10 phút để hỗn hợp ngả sang màu nâu.

Bước 2:


Đập trứng ra bát , thêm đường mịn rồi dùng phới lồng đánh đều cho đến khi đường tan . Sau đó thêm dầu ngô vào khuấy đều .
Bước 3:


Thêm hỗn hợp trà sữa ở bước 1 vào, khuấy đều lại một lần nữa. Rây bột trực tiếp vào bát hỗn hợp cho mịn.

Bước 4:Dùng muôi trộn bột nhẹ nhàng và gọn ( lưu ý vét thành và đáy của âu trộn ) . Quá trình này chỉ kéo dài tầm 10 – 15 giây , chỉ cần trong bát không còn nhìn thấy bột màu trắng nữa là được . Không cần trộn bột quá kỹ vì sẽ làm cho bánh bị chai , cứng , nở kém , không đạt được độ xốp mềm như mong muốn và có nhiều ống rỗng trong ruột bánh . Đặc điểm đặc trưng của phương pháp làm bánh muffin là không cần một hỗn hợp bột mịn và mượt , mà chỉ cần một hỗn hợp lợn cợn và hơi vón cục là được .

Múc bột vào khuôn có lót sẵn cốc giấy . Không múc đầy bột mà chỉ khoảng 80% khuôn bánh . Bật lò nướng đến 180 độ , cho khay bánh vào nướng khoảng 25 phút . Bột sau khi trộn xong thì đổ vào khuôn và nướng ngay . Bột khô và ướt có thể chuẩn bị trước không vấn đề gì , nhưng sau khi hai thứ này đã được đổ chung vào với nhau rồi , nếu không nướng ngay thì có thể làm cho bánh ở mẻ sau nở kém và không được xốp mềm như mong muốn . Cho nên nếu muốn làm nhiều thì tốt nhất là bạn hãy chuẩn bị sẵn hai hỗn hợp khô và ướt , nướng xong mẻ đầu tiên rồi mới trộn và nướng tiếp mẻ thứ hai .Bạn có thể sử dụng muffin cho nhiều mục đích khác nhau , không chỉ để tráng miệng mà còn có thể làm đồ điểm tâm , cho các bữa ăn xế , hoặc đồ ăn nhẹ , hay là mang đi picnic , du lịch , thậm chí để làm cả quà tặng rất đáng yêu nữa…

Bánh kem ăn nhiều quá cũng ngấy , còn với loại muffin này thì có thể măm măm hàng ngày cho bữa sáng cũng không vấn đề gì phải không nào . Ăn ngon nhất là khi bánh còn ấm , nếu để tủ lạnh thì hâm lại 1 chút trước khi ăn nhé !
Cách làm bánh Muffin trà sữa lạ miệng Reviewed by Huynh Thua Ke on 20:00:00 Rating: 5 Dạy làm bánh - Hướng dẫn cách làm bánh Muffin trà sữa lạ miệng Muffin là một loại bánh dễ làm ( không cần dùng máy đánh trứng ) , chu...