Cách làm bánh "mái ngói" từ nước Ý - Hướng dẫn làm bánh - Dạy làm bánh Online

728x90 AdSpace

Tin HOT

Cách làm bánh "mái ngói" từ nước Ý

Web dạy làm bánh - Hướng dẫn cách làm bánh mái ngói từ nước Ý

 Bánh giòn tan , bùi thơm mùi hạnh nhân , mình thường làm nhiều để dành mỗi khi nhà có khách mang ra mời dùng kèm trà hay cà phê , ai cũng hưởng ứng rất nhiệt tình !

Nguyên liệu:
- 20gr bột mì
- 100gr hạnh nhân lát
- 80gr đường
- 20gr bơ , làm chảy trong lò vi sóng hoặc đun cách thủy
- 2 lòng trắng trứng .  

Cách làm:
Bước 1: Trong một tô đánh lòng trắng trứng đến khi nổi bọt rồi thêm bột, đường, bơ chảy. Cho hạnh nhân lát vào, trộn đều.  

Bước 2: Dùng thìa múc từng muỗng bột nhỏ, dàn thật mỏng lên khay nướng đã lót sẵn giấy nến rồi nướng ở nhiệt độ 180ºC trong 15 phút.

Bước 3: Lấy bánh ra khỏi lò nướng , khi bánh đang còn nóng bạn nhẹ nhàng uốn nó trên một vật tròn như cái chày hoặc cây cán bột để tạo độ cong cho bánh . Để nguội bánh sẽ giòn tan , bạn cho vào túi hoặc vào hộp đóng kín dùng dần . Bánh rất hợp để nhâm nhi cùng một ly trà chiều .

Món bánh này nhìn qua chắc bạn nghĩ là snack khoai tây hay là khoai bào mỏng chiên giòn phải không ?

Thực chất nó là một món bánh truyền thống của vùng Valle d’Aosta ở miền bắc nước Ý . Cách chế biến rất đơn giản , bạn hãy thêm nó vào sổ tay nội trợ của mình nhé ! Chúc bạn thành công và có món bánh thật ngon!
Cách làm bánh "mái ngói" từ nước Ý Reviewed by Huynh Thua Ke on 21:14:00 Rating: 5 Web dạy làm bánh - Hướng dẫn cách làm bánh mái ngói từ nước Ý