Cách làm bánh kem caramel muối thơm - béo - lạ - Hướng dẫn làm bánh - Dạy làm bánh Online

728x90 AdSpace

Tin HOT

Cách làm bánh kem caramel muối thơm - béo - lạ

Dạy làm bánh - Caramel là một trong những vị quyến rũ không thua kém gì chocolate. Bạn đã bao giờ thử chưa?

 

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 360g đường
- 60g bơ mặn
- 350ml kem tươi
- 350ml sữa nguyên kem
- 6 lòng đỏ trứng gà
- 10ml tinh chất vanilla
- 10g muối biển  

Đến phần hành động này:  
Bước 1:
- Chuẩn bị 1 chảo lớn, cho đường vào rồi bật bếp ở lửa vừa.  
Bước 2: - Bạn không khuấy đường khi đường bắt đầu chảy ra và chuyển màu nâu. Lúc này, bạn có thể khuấy nhẹ để đường không bị cháy đen.  
Bước 3: - Khi đường đã thành caramel hẳn nhưng chưa cháy ( chuyển màu nâu sậm ) , bạn cho bơ , sữa và kem vào .
- Đun hỗn hợp ở lửa nhỏ cho đến khi caramel tan đều vào với bơ và kem .  
Bước 4: - Đánh tan trứng với vanilla . Sau đó , nhanh tay cho từ từ hỗn hợp caramel nóng ở trên vào , vừa cho vừa trộn đến khi hỗn hợp quyện đều vào nhau .  
Bước 5: - Đổ lại hỗn hợp vào chảo, thêm muối rồi đun ở lửa vừa. Các bạn chú ý khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp sánh lại.  
Bước 6: - Lọc hỗn hợp qua rây , bọc nylon lại rồi cho vào tủ lạnh cho đến khi hỗn hợp lạnh hẳn . - Đổ hỗn hợp vào máy làm kem , nếu không có máy làm kem , bạn cho hỗn hợp vào ngăn đá tủ lạnh , mỗi 30 phút lấy ra trộn đều lên 1 lần . Món kem có hương vị cực độc đáo của bạn đã hoàn thành rồi đó !

Vừa ngòn ngọt lại mằn mặn rất lạ, hẳn bạn sẽ thích mê cho mà xem! Nếu chán ăn ngọt thì món kem caramel mặn này sẽ là ý tưởng hay để bạn đổi vị! Ăn kèm với bánh kem chocolate hay các loại hạt thì tuyệt luôn!
Cách làm bánh kem caramel muối thơm - béo - lạ Reviewed by Huynh Thua Ke on 20:19:00 Rating: 5 Dạy làm bánh - Caramel là một trong những vị quyến rũ không thua kém gì chocolate. Bạn đã bao giờ thử chưa?